Vụ sụp tường chung cư tại quận 1: Đưa các hộ dân về lại chung cư

Ngày 1-4, Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn (SCQC) đã báo cáo với Sở Xây dựng TPHCM hiện trạng các công trình lân cận cao ốc 102 Cống Quỳnh, quận 1. Theo báo cáo của SCQC, chủ đầu tư cao ốc 102 Cống Quỳnh đã cho lấp cát xong toàn bộ hố đào để hạn chế nguy cơ gây ảnh hưởng đến các công trình lân cận. Năm công trình xung quanh mà SCQC đã khảo sát đang ở trạng thái ổn định và có thể tiếp tục sử dụng được.

Sau khi nhận báo cáo của SCQC đồng thời kết hợp với việc khảo sát lại hiện trường, trong ngày, Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND quận 1, UBND phường Phạm Ngũ Lão thông báo và tổ chức đưa các hộ dân ở chung cư 207 Bùi Viện về ở lại chỗ cũ, đồng thời thông báo cho các tòa nhà xung quanh cao ốc 102 Cống Quỳnh đó là: nhà số 102, 102/1A3 Cống Quỳnh, cao ốc 102 A-B Cống Quỳnh, Khách sạn 102A1 Cống Quỳnh (quận 1) tiếp tục ở, làm việc và kinh doanh bình thường.

Sở Xây dựng đề nghị Công ty TNHH Tân Hoàng Thân (chủ đầu tư) tiếp tục chấp hành lệnh đình chỉ thi công, chờ kết quả kiểm định chất lượng các công trình lân cận và chờ chỉ đạo xử lý của cơ quan có thẩm quyền. Sở cũng yêu cầu SCQC khẩn trương hoàn tất việc kiểm định các công trình lận cận cao ốc 102 Cống Quỳnh để báo cáo cụ thể với Sở Xây dựng.

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết, quận đã đồng ý với phương án của Sở Xây dựng và đã chỉ đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão ra thông báo cho các hộ dân tại chung cư biết để họ nhanh chóng trở về chung cư ổn định cuộc sống. Hôm nay, UBND quận 1 và UBND phường Phạm Ngũ Lão sẽ tổ chức đưa người dân về lại chung cư 207 Bùi Viện.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gói hỗ trợ lần thứ 3 rất quan trọng đối với người dân TPHCM

Ngày 17-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM giám sát trực tuyến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn