Vụ “Trung tâm nước sạch cấp nước đục”: Cam kết không để tái diễn

SGGPO

Đơn vị chức năng huyện Kon Rẫy cho rằng việc nước máy bị đục như Báo SGGP phản ánh là do việc súc rửa và đơn vị thi công làm bể ống nước. Đơn vị cấp nước cam kết sẽ không để tình trạng này xảy ra.

Vụ 'Trung tâm nước sạch cấp nước đục': Cam kết không để tái diễn ảnh 1 Người dân xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy bức xúc việc nước máy do Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện Kon Rẫy cung cấp nhiều lần bị đục 

Ngày 1-7, Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện Kon Rẫy (UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) đã khắc phục xong tình trạng nước máy do đơn vị này cung cấp bị đục khiến người dân bức xúc.

Ông Lê Đình Phương, Giám đốc Trung tâm dịch vụ môi trường đô thị huyện Kon Rẫy cho biết, nước đục có nhiều nguyên nhân. Cụ thể, nước đục năm 2021 xảy ra là do đơn vị thi công đường làm vỡ ống nước. Còn lần gần nhất vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 -2022 là do máy bơm gặp sự cố bị cháy, đơn vị đã kết hợp súc rửa kênh rạch. 

Ông Trần Khắc Hà, Chánh Văn phòng UBND huyện Kon Rẫy cho biết, phía trung tâm đã cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ, không để tình trạng này tiếp tục xảy ra.

Vụ 'Trung tâm nước sạch cấp nước đục': Cam kết không để tái diễn ảnh 2 Người dân xã Tân Lập phản ánh nhiều lần nước bị đục
  Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, người dân xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy bức xúc việc nước máy do trung tâm cung cấp nhiều lần bị đục khiến họ lo ngại ảnh hưởng sức khỏe. 
Tại buổi tiếp xúc cử tri vào khoảng giữa tháng 6, cử tri xã Tân Lập cho rằng họ bỏ tiền để mua nước sạch chứ không phải mua nước bẩn, qua đó đề nghị phải có cách khắc phục triệt để.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />