Vừa vặn với mình

SGGP
- Dạo này cụm từ “tự do tài chính” hay được nói trên nhiều trang mạng và tivi. Rủng rẻng tiền bạc từ sớm, có nền tảng tài chính vững chắc cũng hấp dẫn đó chớ?

- Đương nhiên là hấp dẫn. Và những hoạt động truyền thông đó kiểu gì cũng dẫn tới bán khóa học có cùng nội dung. Thứ chắc chắn xảy ra cho những ai tham gia khóa học là mất học phí, có thể khá mắc tiền. Còn họ có đạt tới đích nào không lại là câu chuyện khác.

- Vậy tức là cũng như câu “làm giàu không khó” từng phát rổn rảng vài năm trước?

- Để thu hút khách hàng mua khóa học, cần marketing một cách tinh vi. Nhưng đa phần người ta bị thu hút bằng cái kết quả, mà không dòm kỹ tiến trình. Những người đủ tiền để nghỉ hưu sớm phải đánh đổi bằng sự vất vả vượt xa thông thường. Đến khi đạt tới một con số tích góp nào đó, họ dễ sụm vì đã hết pin. Nhiều tiền chắc gì đã an nhàn, mà lại đổ tiền vô khám chữa bệnh. Hoặc thứ hay xảy ra là khi không còn mục tiêu nỗ lực, tinh thần sẽ dần suy sụp. Trầm cảm, bệnh nan y… là những thứ đâu có được kể ra.

- Đúng thiệt. Cái gì khi đã trở thành công thức lấp lánh để chiêu dụ đám đông đều sớm lụi tắt. Bởi hầu hết cái lấp lánh đều không phải là vàng. Để yên ổn khỏe mạnh, phải tự trải nghiệm để tìm ra cách sống vừa vặn với mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />