Vừa vặn với mình

SGGP
- Dạo này cụm từ “tự do tài chính” hay được nói trên nhiều trang mạng và tivi. Rủng rẻng tiền bạc từ sớm, có nền tảng tài chính vững chắc cũng hấp dẫn đó chớ?

- Đương nhiên là hấp dẫn. Và những hoạt động truyền thông đó kiểu gì cũng dẫn tới bán khóa học có cùng nội dung. Thứ chắc chắn xảy ra cho những ai tham gia khóa học là mất học phí, có thể khá mắc tiền. Còn họ có đạt tới đích nào không lại là câu chuyện khác.

- Vậy tức là cũng như câu “làm giàu không khó” từng phát rổn rảng vài năm trước?

- Để thu hút khách hàng mua khóa học, cần marketing một cách tinh vi. Nhưng đa phần người ta bị thu hút bằng cái kết quả, mà không dòm kỹ tiến trình. Những người đủ tiền để nghỉ hưu sớm phải đánh đổi bằng sự vất vả vượt xa thông thường. Đến khi đạt tới một con số tích góp nào đó, họ dễ sụm vì đã hết pin. Nhiều tiền chắc gì đã an nhàn, mà lại đổ tiền vô khám chữa bệnh. Hoặc thứ hay xảy ra là khi không còn mục tiêu nỗ lực, tinh thần sẽ dần suy sụp. Trầm cảm, bệnh nan y… là những thứ đâu có được kể ra.

- Đúng thiệt. Cái gì khi đã trở thành công thức lấp lánh để chiêu dụ đám đông đều sớm lụi tắt. Bởi hầu hết cái lấp lánh đều không phải là vàng. Để yên ổn khỏe mạnh, phải tự trải nghiệm để tìm ra cách sống vừa vặn với mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />