WFP trợ giúp nạn nhân động đất tại Haiti

Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thông báo kế hoạch hỗ trợ 215.000 nạn nhân của trận động đất kinh hoàng vừa qua tại Haiti, cướp đi sinh mạng của 2.207 người.
Phân phát nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Les Cayes, Haiti, ngày 20-8-2021
Phân phát nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Les Cayes, Haiti, ngày 20-8-2021

 Theo Mirage News, hiện WFP đang điều phối dịch vụ hàng không nhân đạo của Liên hiệp quốc (LHQ) để vận chuyển bằng trực thăng thuốc men, hàng hóa viện trợ nhân đạo và nhân viên cứu hộ tuyến đầu tới các điểm nóng cần cứu trợ.

Bên cạnh đó, WFP triển khai các phương tiện vận tải đường bộ và đường biển để đưa nước uống, đồ vệ sinh, quần áo, lương thực, nhiên liệu tới các nhóm cứu trợ và người dân. Kể từ sau trận động đất 7,2 độ richter, đến nay LHQ đã cung cấp hàng viện trợ cho khoảng 48.000 người dân Haiti tại các bang Sur, Nippes và Grand Anse.

Mới đây, LHQ cung cấp lương thực cho 13.000 người dân tại các khu vực miền núi Maniche và Camp Perrin, hầu như bị cô lập sau động đất và mưa bão. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.