Xây dựng thương hiệu cho đại học

(SGGP). – Đó là nội dung chính được các chuyên gia, hiệu trưởng và các nhà quản lý giáo dục VN quan tâm nhất trong hội thảo quốc tế “Xây dựng thương hiệu đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa” diễn ra tại Khánh Hòa (từ ngày 10 và 11-8) do Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo SEAMEO Việt Nam tổ chức.

Tham gia hội nghị có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cùng hàng trăm đại biểu đến từ các viện, đại học lớn của Hoa Kỳ, châu Âu, Úc, khu vực ASEAN và đại học trong nước.

Trong ngày đầu tiên, nhiều tham luận của các chuyên gia đến từ ĐH Western Sydney (Úc), Viện ĐH Nam California (Hoa Kỳ), Học viện Công nghệ châu Á (Thái Lan)... đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như quá trình xây dựng quảng bá thương hiệu đại học.

Theo các chuyên gia, khái niệm “thương hiệu” đối với giáo dục đại học VN là điều hoàn toàn mới và điều này cũng giải thích tại sao các đại học VN đang bị yếu thế, nếu không muốn nói là bị lạc hậu. Vì vậy, kết quả thu được từ hội thảo là bài học kinh nghiệm để các trường đại học VN nghiên cứu, đề ra chiến lược để xây dựng, quảng bá hình ảnh, tên tuổi của mình trong bối cảnh hội nhập với nền giáo dục toàn cầu.  

TH.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.