Xây hồ trên núi, đưa nước ngọt về bản Kà Nâu (Bình Định)

SGGP
Cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, Công ty cổ phần Chăn nuôi Việt Nam (C.P Việt Nam) vừa lắp đặt thiết bị dẫn nước sạch về bản Kà Nâu, vùng núi cao thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. 

Để có nguồn nước mát lành về bản, các thành viên của C.P Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định đã phải dùng sức người để vận chuyển thiết bị lên tận đầu nguồn suối Túa, xây dựng hồ chứa và đưa nước bằng ống dẫn dài 1,5km về bản để phân phối đến các bể chứa cho người dân sử dụng.

Dịp này, đoàn còn phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, cấp gà giống, thức ăn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi... cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây. 

Bản Kà Nâu có gần 70 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu người đồng bào dân tộc Ba Na, đa số thuộc diện xóa đói giảm nghèo. Cuộc sống có nhiều khó khăn, nhất là nước sạch trong sinh hoạt, phải đi bộ rất xa để gùi nước về dùng.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Thị Kim Loan trên mảnh đất hiến tặng để xây trường mầm non

Hiến đất xây trường học

Hay tin vợ chồng ông Võ Văn Tiến và bà Trần Thị Kim Loan (ở khu phố Mỹ Lợi, phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) tự nguyện hiến 2 công đất để xây dựng trường mầm non, chính quyền địa phương và bà con ai cũng vui mừng. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện