Xây hồ trên núi, đưa nước ngọt về bản Kà Nâu (Bình Định)

SGGP
Cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định, Công ty cổ phần Chăn nuôi Việt Nam (C.P Việt Nam) vừa lắp đặt thiết bị dẫn nước sạch về bản Kà Nâu, vùng núi cao thuộc xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. 

Để có nguồn nước mát lành về bản, các thành viên của C.P Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định đã phải dùng sức người để vận chuyển thiết bị lên tận đầu nguồn suối Túa, xây dựng hồ chứa và đưa nước bằng ống dẫn dài 1,5km về bản để phân phối đến các bể chứa cho người dân sử dụng.

Dịp này, đoàn còn phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà, cấp gà giống, thức ăn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi... cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây. 

Bản Kà Nâu có gần 70 hộ dân với hơn 220 nhân khẩu người đồng bào dân tộc Ba Na, đa số thuộc diện xóa đói giảm nghèo. Cuộc sống có nhiều khó khăn, nhất là nước sạch trong sinh hoạt, phải đi bộ rất xa để gùi nước về dùng.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />