Xét cấp học bổng Nguyễn Hữu Thọ: Giúp học sinh và sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN TPHCM, Ban vận động Vì người nghèo các cấp tại TPHCM đang tích cực vận động CB-CCVC các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động… (ít nhất 1 ngày lương) và cộng đồng doanh nghiệp, mạnh thường quân chung góp Quỹ Chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và tặng phương tiện đi học giúp học sinh và sinh viên nghèo ở TPHCM.

Quy trình xét cấp học bổng có sự tham gia của các đoàn thể và tổ chức thành viên, bảo đảm dân chủ, công khai danh sách (tại khu dân cư, trụ sở MTTQ - UBND phường, xã, thị trấn) để không bỏ sót hoặc không đúng đối tượng hoặc trùng lắp, tập trung chăm lo những em nhà nghèo có nguy cơ bỏ học (kể cả người học lực yếu hoặc lưu ban, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, có thể xét cấp học bổng thêm 1 năm nữa), các em mồ côi hoặc khuyết tật, con gia đình chính sách và dân tộc ít người.

Theo kế hoạch, việc xét cấp học bổng Nguyễn Hữu Thọ và tặng phương tiện đi học giúp học sinh và sinh viên nghèo, mồ côi và khuyết tật từ nay đến hết tháng 8-2014.

NGỌC NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện