Xét cấp học bổng Nguyễn Hữu Thọ: Giúp học sinh và sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN TPHCM, Ban vận động Vì người nghèo các cấp tại TPHCM đang tích cực vận động CB-CCVC các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động… (ít nhất 1 ngày lương) và cộng đồng doanh nghiệp, mạnh thường quân chung góp Quỹ Chăm lo học bổng Nguyễn Hữu Thọ và tặng phương tiện đi học giúp học sinh và sinh viên nghèo ở TPHCM.

Quy trình xét cấp học bổng có sự tham gia của các đoàn thể và tổ chức thành viên, bảo đảm dân chủ, công khai danh sách (tại khu dân cư, trụ sở MTTQ - UBND phường, xã, thị trấn) để không bỏ sót hoặc không đúng đối tượng hoặc trùng lắp, tập trung chăm lo những em nhà nghèo có nguy cơ bỏ học (kể cả người học lực yếu hoặc lưu ban, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, có thể xét cấp học bổng thêm 1 năm nữa), các em mồ côi hoặc khuyết tật, con gia đình chính sách và dân tộc ít người.

Theo kế hoạch, việc xét cấp học bổng Nguyễn Hữu Thọ và tặng phương tiện đi học giúp học sinh và sinh viên nghèo, mồ côi và khuyết tật từ nay đến hết tháng 8-2014.

NGỌC NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện