Vụ dầu pha mỡ cá ở Cà Mau

Xử lý chậm vì quá phức tạp?

Trong 2 ngày 4 và 5-4 vừa qua, ngư dân cửa biển Khánh Hội (Cà Mau) lại tiếp tục phát hiện một số cây xăng bán dầu DO có chứa dầu cá basa và đã trình báo bộ đội biên phòng, công an và các ngành chức năng.

Từ tháng 8 đến tháng 10-2006, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng trăm tàu cá bị chết máy do mua phải dầu pha mỡ cá. Thế nhưng, đã hơn 4 tháng trôi qua kể từ ngày điều tra, Công an tỉnh Cà Mau vẫn chưa kết luận được vụ việc, khiến ngư dân bức xúc khi hơn 200 chiếc tàu đánh cá bị hư hỏng máy do dầu cá basa, chưa được bồi thường thiệt hại.

Vì sao xử lý vụ việc quá chậm? Chiều 17-4, đại tá Nguyễn Văn Tươi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, đánh giá: Vụ việc khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành nên công an tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo. Các đơn vị chức năng cũng đang gấp rút điều tra. Theo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã gửi mẫu dầu cá basa và đề nghị Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) kiểm nghiệm.

Chiều 17-4, ông Dương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Trong tuần này, UBND tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan để có biện pháp xử lý dứt điểm.

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn