Vụ dầu pha mỡ cá ở Cà Mau

Xử lý chậm vì quá phức tạp?

Trong 2 ngày 4 và 5-4 vừa qua, ngư dân cửa biển Khánh Hội (Cà Mau) lại tiếp tục phát hiện một số cây xăng bán dầu DO có chứa dầu cá basa và đã trình báo bộ đội biên phòng, công an và các ngành chức năng.

Từ tháng 8 đến tháng 10-2006, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng trăm tàu cá bị chết máy do mua phải dầu pha mỡ cá. Thế nhưng, đã hơn 4 tháng trôi qua kể từ ngày điều tra, Công an tỉnh Cà Mau vẫn chưa kết luận được vụ việc, khiến ngư dân bức xúc khi hơn 200 chiếc tàu đánh cá bị hư hỏng máy do dầu cá basa, chưa được bồi thường thiệt hại.

Vì sao xử lý vụ việc quá chậm? Chiều 17-4, đại tá Nguyễn Văn Tươi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, đánh giá: Vụ việc khá phức tạp, liên quan đến nhiều ngành nên công an tỉnh Cà Mau đã báo cáo UBND tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo. Các đơn vị chức năng cũng đang gấp rút điều tra. Theo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã gửi mẫu dầu cá basa và đề nghị Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) kiểm nghiệm.

Chiều 17-4, ông Dương Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Trong tuần này, UBND tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan để có biện pháp xử lý dứt điểm.

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn