Xử lý nguyên Bí thư xã khai man thành tích

SGGPO

Ngày 10-10, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xác nhận với báo chí, vừa ký ban hành kết luận việc ông Nguyễn Bổn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thọ gian dối trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. 

Kết luận này được thực hiện dựa trên kết quả xác minh đơn tố cáo trước đây của một số cựu chiến binh, người có công với cách mạng xã Mỹ Thọ.

Qua đó, kết luận xác định rõ, hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích của ông Nguyễn Bổn không đúng quy định và không đúng thành tích tham gia cách mạng thực tế.

Căn cứ vào lý lịch đảng viên của ông Nguyễn Bổn và Luật Thi đua khen thưởng thì hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích của ông Nguyễn Bổn cũng không đúng quy định và không đúng thành tích tham gia cách mạng thực tế.

Từ đó, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ giao cho Phòng Nội vụ huyện Phù Mỹ hướng dẫn UBND xã Mỹ Thọ lập hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền hủy bỏ Quyết định số 2427/QĐ-CTN ngày 16-12-2011 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất đối với ông Nguyễn Bổn.

Sau khi có quyết định hủy bỏ, UBND xã Mỹ Thọ phải thu hồi hiện vật, tiền thưởng mà ông Bổn đã nhận. Ngoài ra, UBND xã Mỹ Thọ cần phối hợp với Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn ông Bổn kê khai lại thành tích thực tế để đề nghị khen thưởng đúng theo quy định.

Liên quan đến vi phạm trên, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ yêu cầu Hội đồng thi đua khen thưởng xã Mỹ Thọ các năm 2004 và 2010 (thời điểm xét thành tích đối với ông Bổn) và Đảng ủy xã Mỹ Thọ phải nghiêm túc tổ chức kiểm điểm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp lực dân số đông ảnh hưởng đến giao thông, môi trường tại TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

Nhiều quận, huyện ở TPHCM có dân số lớn hơn một tỉnh

Nhiều quận, huyện có dân số “khủng” như quận Bình Tân là quận đông dân nhất, với quy mô hơn 784.000 người; huyện Bình Chánh có gần 706.000 người; quận Gò Vấp có gần 677.000 người... Dù TPHCM đã có nhiều chương trình giãn dân, song đa số các quận đều ở trên mức độ mất an ninh về mật độ dân số.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn