Xử lý nguyên Bí thư xã khai man thành tích

SGGPO

Ngày 10-10, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xác nhận với báo chí, vừa ký ban hành kết luận việc ông Nguyễn Bổn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thọ gian dối trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất. 

Kết luận này được thực hiện dựa trên kết quả xác minh đơn tố cáo trước đây của một số cựu chiến binh, người có công với cách mạng xã Mỹ Thọ.

Qua đó, kết luận xác định rõ, hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích của ông Nguyễn Bổn không đúng quy định và không đúng thành tích tham gia cách mạng thực tế.

Căn cứ vào lý lịch đảng viên của ông Nguyễn Bổn và Luật Thi đua khen thưởng thì hồ sơ đề nghị khen thưởng thành tích của ông Nguyễn Bổn cũng không đúng quy định và không đúng thành tích tham gia cách mạng thực tế.

Từ đó, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ giao cho Phòng Nội vụ huyện Phù Mỹ hướng dẫn UBND xã Mỹ Thọ lập hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền hủy bỏ Quyết định số 2427/QĐ-CTN ngày 16-12-2011 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất đối với ông Nguyễn Bổn.

Sau khi có quyết định hủy bỏ, UBND xã Mỹ Thọ phải thu hồi hiện vật, tiền thưởng mà ông Bổn đã nhận. Ngoài ra, UBND xã Mỹ Thọ cần phối hợp với Phòng Nội vụ huyện hướng dẫn ông Bổn kê khai lại thành tích thực tế để đề nghị khen thưởng đúng theo quy định.

Liên quan đến vi phạm trên, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ yêu cầu Hội đồng thi đua khen thưởng xã Mỹ Thọ các năm 2004 và 2010 (thời điểm xét thành tích đối với ông Bổn) và Đảng ủy xã Mỹ Thọ phải nghiêm túc tổ chức kiểm điểm.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: