Xuất khẩu chính ngạch nhãn sang Australia và Trung Quốc

SGGP
Văn phòng Bộ Công thương thông tin, trong tuần này, khoảng 9 tấn nhãn từ tỉnh Hải Dương sẽ lên tàu xuất khẩu chính ngạch sang Australia. 

Xuất khẩu chính ngạch nhãn sang Australia và Trung Quốc

Trước đó, ngày 6-8, đã có 7,5 tấn nhãn trồng ở các tỉnh thành miền Nam được thông quan vào Australia. 

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, năm ngoái, thương vụ đã tổ chức thành công “Ngày nhãn Việt Nam tại Australia”, đánh dấu lô nhãn tươi đầu tiên từ Việt Nam xuất khẩu sang Australia. Vì vậy, năm nay, thương vụ tiếp tục thực hiện chương trình xúc tiến mang tên “Nhãn Việt Nam mình” để xuất khẩu chính ngạch trái nhãn tươi vào nước này. 

Theo ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, năm nay, nhãn được mùa nhưng chín vào đúng đợt dịch Covid-19 nên kế hoạch xúc tiến thương mại, tiêu thụ đang gặp khó khăn, kể cả các hợp đồng đã ký kết giữa nhà vườn và doanh nghiệp Trung Quốc cũng phải tạm dừng. Vì vậy, tỉnh Hưng Yên đề nghị Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, đặc biệt là Tham tán thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hỗ trợ từ kinh nghiệm xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua.

Theo Bộ NN-PTNT, vừa qua, Trung Quốc đã tiêu thụ hơn 60.000 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Còn với trái nhãn, Bộ NN-PTNT đã làm việc với Sở Công thương tỉnh Hưng Yên, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) để đẩy mạnh xuất khẩu nhãn. Bộ Công thương cho biết, vào ngày 13-8, sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến trực tuyến để tìm đầu ra cho trái nhãn Việt Nam. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Sáng 21-9, Masan - tập đoàn về sản xuất và phân phối thực phẩm tại Việt Nam cho biết, đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast để tích hợp và số hóa hệ sinh thái tiêu dùng tại Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm mở cửa

Dịch Covid-19 tái bùng phát, các địa phương lần lượt thực hiện giãn cách xã hội khiến ngành du lịch gần như tê liệt và thêm một năm nữa các các doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp không khói bị thiệt hại nặng nề. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế