Xuất khẩu chính ngạch nhãn sang Australia và Trung Quốc

SGGP
Văn phòng Bộ Công thương thông tin, trong tuần này, khoảng 9 tấn nhãn từ tỉnh Hải Dương sẽ lên tàu xuất khẩu chính ngạch sang Australia. 

Xuất khẩu chính ngạch nhãn sang Australia và Trung Quốc

Trước đó, ngày 6-8, đã có 7,5 tấn nhãn trồng ở các tỉnh thành miền Nam được thông quan vào Australia. 

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, năm ngoái, thương vụ đã tổ chức thành công “Ngày nhãn Việt Nam tại Australia”, đánh dấu lô nhãn tươi đầu tiên từ Việt Nam xuất khẩu sang Australia. Vì vậy, năm nay, thương vụ tiếp tục thực hiện chương trình xúc tiến mang tên “Nhãn Việt Nam mình” để xuất khẩu chính ngạch trái nhãn tươi vào nước này. 

Theo ông Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, năm nay, nhãn được mùa nhưng chín vào đúng đợt dịch Covid-19 nên kế hoạch xúc tiến thương mại, tiêu thụ đang gặp khó khăn, kể cả các hợp đồng đã ký kết giữa nhà vườn và doanh nghiệp Trung Quốc cũng phải tạm dừng. Vì vậy, tỉnh Hưng Yên đề nghị Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương, đặc biệt là Tham tán thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hỗ trợ từ kinh nghiệm xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua.

Theo Bộ NN-PTNT, vừa qua, Trung Quốc đã tiêu thụ hơn 60.000 tấn vải thiều của tỉnh Bắc Giang. Còn với trái nhãn, Bộ NN-PTNT đã làm việc với Sở Công thương tỉnh Hưng Yên, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) để đẩy mạnh xuất khẩu nhãn. Bộ Công thương cho biết, vào ngày 13-8, sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến trực tuyến để tìm đầu ra cho trái nhãn Việt Nam. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

Hôm nay 22-9, Bộ Công thương đã ban hành công văn hướng dẫn về giá mua điện mặt trời mái nhà là 8,38 UScent/kWh (tương đương 1.943  đồng/kWh) - cao hơn so với điện mặt trời lắp trên mặt đất, đồng thời khẳng định "không ưu đãi giá mua này cho các dự án điện mặt trời không được lắp trên mái".

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế