Xuất ngoại bằng giấy thông hành

Xứ triệu voi vẫn còn là điểm đến mới với du khách thành phố, các công ty du lịch cũng chưa”mặn mà” chào bán tour đến Lào. Nhưng từ tháng 12, du khách có thể nối tour từ TPHCM đến Vientiane, Savanakhet qua Huế, Lao Bảo, mà không cần hộ chiếu.

Theo chuyến bay của Vietnam Airlines, du khách đến sân bay Phú Bài (Huế) lúc 8g sáng, từ đây khởi hành theo đường bộ đến cửa khẩu Lao Bảo. Xe sẽ dừng tham quan thánh địa La Vang, cầu treo Đakrông, làng Vây. Buổi chiều khách sẽ tham quan, mua sắm tại trung tâm thương mại Lao Bảo. Đêm đầu tiên của hành trình sẽ là một đêm khám phá thế giới về đêm tại cửa khẩu Lào-Việt.

Chùa Thatluang - biểu tượng Phật giáo Tiểu thừa của Lào. Ảnh: T.L.

Một tour du lịch liên tuyến Huế-Lào- Đà Nẵng do Công ty Du lịch Hoàn Mỹ thiết kế dài 6 ngày. Chặng thứ 2 của hành trình, khách chuyển thẳng từ Lao Bảo đi Vientiane cũng bằng đường bộ, sau khi đã hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn chưa có hộ chiếu, vẫn có thể nhập cảnh vào Lào bằng giấy thông hành.

Thủ tục mang theo gồm 1 bản sao CMND, 2 ảnh 4x6. Rất đơn giản, và mọi thứ đều có “nhà tour” lo hộ, Phải ngồi xe hơn 6 tiếng, du khách mới đến thủ đô Vientiane, nhưng ngay bữa ăn trưa đầu tiên trên đất Lào, du khách đã được nếm thử cơm Lào tại thị xã Thà Khẹt.

Đất Triệu voi vốn nổi tiếng hiền hoà, người dân Lào lập rất nhiều chùa, đền thờ. Vì vậy, ngày tham quan đầu tiên trên đất Lào sẽ là khoảng thời gian để du khách chiêm nghiệm, khám phá nền văn hoá chùa chiền, tham quan That Luang- biểu tượng của Phật giáo tiểu thừa và những kiến trúc chùa độc đáo, đậm dấu ấn phương đông; ghé tượng đài Patuxay, bảo tàng, và đi chợ Sáng.

Thật ra, ngoài chùa, Vientiane không có nhiều điểm tham quan. Vì vậy, buổi chiều, ngồi thuyền hay đi xe chạy dọc sông Mekong, tour sẽ đưa du khách đến thành phố Nong Khai (đông bắc Thái Lan), tham quan Wat Xiêng Khuôn, cầu Hữu Nghị và thưởng thức thú mua sắm tại trung tâm thương mại mậu biên Lào- Thái. Điểm dừng chân kế tiếp là Savanakhet, viếng chùa Xay Nhạ Phùm, chùa That Ing Hang – nơi nổi tiếng là thánh địa của Phật giáo Đông dương, cảng sông Mekong, chợ Savanakhet, bảo tàng khủng long…

Những ngày ở Lào, bạn đừng ngạc nhiên trước bữa cơm Lào dân dã, gọi theo tên Việt là xôi ống tre, gà nướng chấm muối ớt. Ngày thứ 5 của hành trình du khách sẽ nhập cảnh trở lại VN qua Lao Bảo, tham quan Đà Nẵng, biển Lăng Cô, đường hầm đèo Hải Vân, tối đi dạo sông Hàn xem cầu Quay, trước khi đáp chuyến bay trở về TPHCM ngày hôm sau. 

Song Đăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đường dài của gạo Việt

Vài năm gần đây, gạo Việt Nam không chỉ có giá bán cao hơn trước mà còn từng bước khẳng định được uy tín, thương hiệu. Tuy nhiên, để có thị trường xuất khẩu ổn định, cần có chiến lược đường dài để hạt gạo trở thành “hạt vàng”.

Đầu tư

Thông tin kinh tế