Y án sơ thẩm hai đối tượng hành hung nông dân Văn Giang

(SGGP). – Ngày 28-1, TAND tỉnh Hưng Yên đã mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với hai bị cáo Nguyễn Tuấn Dũng (36 tuổi) và Đinh Văn Huỳnh (29 tuổi), cùng xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Đây là 2 trong số 6 đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ hành hung 3 người dân xã Xuân Quan là ông Lê Thạch Bàn, Đàm Văn Đồng và Đàm Văn Nghiệp.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12-7-2012, Nguyễn Tuấn Dũng và Đinh Văn Huỳnh cùng một số thanh niên khác đi câu cá tại cánh đồng thôn 1, xã Xuân Quan (gần khu vực dự án Ecopark). Cùng lúc, một số nông dân xã Xuân Quan ra cánh đồng thôn 1 để thăm cây, cách chỗ Dũng và Huỳnh khoảng hơn 30m. Thấy nhóm nông dân chỉ về phía nhóm thanh niên có ý đuổi vì cho rằng đây là đất của mình, Huỳnh và đồng bọn liền phóng xe truy đuổi tới cùng, dùng gậy gỗ dài 1m, đường kính khoảng 3-4cm điên cuồng đánh đập những người dân xã Xuân Quan đến gục ngã.

Tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Hưng Yên giữ nguyên mức án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Huỳnh 3 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Tuấn Dũng 1 năm 6 tháng tù giam.  

Q.KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án