Giá như

SGGP
Ông Nguyễn Văn Chúc (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) vừa phản ánh đến Báo SGGP về trường hợp căn nhà của ông tại số 730 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận (quận 12), bỗng dưng bị Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 ra quyết định “Tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản” do liên quan đến thi hành một bản án dân sự của người chủ cũ ngôi nhà đã sang nhượng cho ông từ tháng 7-2018.

Theo hồ sơ, ông Chúc mua lại căn nhà trên của ông Phạm Văn Hòa và đã ra công chứng, đăng bộ cập nhập thay đổi chủ sở hữu từ ngày 24-7-2018. Căn nhà nằm trên thửa đất có diện tích hơn 830m2, được ông Chúc tách làm 4 thửa. Khi ông Chúc đi công chứng chuyển nhượng một phần trong thửa đất này thì nhận được thông báo đã có quyết định với nội dung như trên của Chi cục Thi hành án dân sự quận 12.

Điều đáng nói là quyết định ký ngày 19-9-2018, tức sau gần 2 tháng ông Chúc đã hoàn tất việc sang nhượng căn nhà trên. Bức xúc với việc căn nhà trị giá hơn 10 tỷ đồng của mình bỗng dưng bị ngăn chặn chuyển dịch thiếu tính pháp lý, ông Chúc làm đơn khiếu nại gửi đi khắp nơi, yêu cầu được làm rõ, trả lại quyền sở hữu căn nhà để ông thực hiện quyền sang nhượng theo pháp luật.

Phải mất thời gian dài kiểm tra, xác minh tính hợp pháp của căn nhà, ngày 6-5-2019, Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 mới ra quyết định chấm dứt việc tạm dừng trên, trả lại tính hợp pháp cho căn nhà của ông Chúc.

Qua sự việc trên cho thấy, giá như chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 - trước khi ra quyết định tạm dừng việc thay đổi hiện trạng tài sản đối với căn nhà - thực hiện ngay bước xác minh nguồn gốc, tài sản của người thi hành án, thì đã không có sự “nhầm lẫn” đáng tiếc này.

MINH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn