Ðức: Tấn công bằng dao, 7 người bị thương vong

SGGP
Theo BBC, vào tối 28-7 (giờ địa phương), một người đàn ông Ðức 50 tuổi bị chết và 6 người bị thương trong cuộc tấn công bằng dao tại một siêu thị ở Hamburg, Ðức.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm 26 tuổi, sinh ở Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất. Nghi phạm hành động một mình và bị người qua đường bắt giữ sau khi gây án.

Thị trưởng Hamburg Olaf Scholz cho biết, cuộc tấn công xuất phát từ động cơ thù ghét nhưng không cho biết liệu có phải là vụ  tấn công khủng bố hay không.

Ðức: Tấn công bằng dao, 7 người bị thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công bằng dao làm 7 người bị thương vong ở Hamburg, Ðức. Ảnh: AP
Theo một số nhân chứng, người đàn ông la lớn “Allahu akhbar”, tiếng Arab có nghĩa “Thượng đế tuyệt vời” trong khi tấn công.
Cảnh sát vẫn đang tìm cách xác nhận quốc tịch hiện tại của hung thủ. Ông Sholz nói thêm, hung thủ từng thất bại trong việc xin tị nạn ở Ðức.

Một nhân chứng gần hiện trường nói với truyền hình NTV của Ðức rằng, dường như hung thủ có vẻ bối rối, không giống như một cuộc tấn công đúng kế hoạch.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.