Ðức: Tấn công bằng dao, 7 người bị thương vong

SGGP
Theo BBC, vào tối 28-7 (giờ địa phương), một người đàn ông Ðức 50 tuổi bị chết và 6 người bị thương trong cuộc tấn công bằng dao tại một siêu thị ở Hamburg, Ðức.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm 26 tuổi, sinh ở Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất. Nghi phạm hành động một mình và bị người qua đường bắt giữ sau khi gây án.

Thị trưởng Hamburg Olaf Scholz cho biết, cuộc tấn công xuất phát từ động cơ thù ghét nhưng không cho biết liệu có phải là vụ  tấn công khủng bố hay không.

Ðức: Tấn công bằng dao, 7 người bị thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ tấn công bằng dao làm 7 người bị thương vong ở Hamburg, Ðức. Ảnh: AP
Theo một số nhân chứng, người đàn ông la lớn “Allahu akhbar”, tiếng Arab có nghĩa “Thượng đế tuyệt vời” trong khi tấn công.
Cảnh sát vẫn đang tìm cách xác nhận quốc tịch hiện tại của hung thủ. Ông Sholz nói thêm, hung thủ từng thất bại trong việc xin tị nạn ở Ðức.

Một nhân chứng gần hiện trường nói với truyền hình NTV của Ðức rằng, dường như hung thủ có vẻ bối rối, không giống như một cuộc tấn công đúng kế hoạch.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.