(SGGPO).- Ngày 18-8, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Bê (SN 1949, quê tỉnh Bình Thuận) mức án 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, do biết bà N.T.H. (ngụ huyện Bình Chánh TPHCM) mê tín, Bê tự nhận mình là thầy bói và đề nghị xem cho bà một quẻ. Bê phán rằng dưới nền nhà bà H. có một hố vàng với trữ lượng khoảng 1.000 lượng, nếu bà muốn lấy vàng thì phải mua thuốc khử độc, trục vàng.
Tin lời, bà H. đưa cho Bê hơn 700 triệu đồng nhưng sau khi đào nhiều hố trong nhà vẫn không thấy vàng đâu cả.
Ngày 5-10-2008, khi Bê tiếp tục nhận 10 triệu đồng từ bà H. thì bị bắt quả tang.
Trước đó, với thủ đoạn tương tự, Bê đã chiếm đoạt của hai cá nhân khác ngụ ở quận 10 (TPHCM) và huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hơn 340 triệu đồng.
ÁI CHÂN
Các tin, bài viết khác
-
Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng
-
Dễ vay vốn ở kênh chính thức, “tín dụng đen” sẽ bị đẩy lùi
-
Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân
-
Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện và bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép
-
Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2
-
Lập trang web để lừa đảo
-
Một hộ dân ở Đắk Lắk liên tục bị “khủng bố” bằng sơn và mắm tôm
-
Bắt giữ nhóm đối tượng đá gà ăn tiền ở Bình Dương
-
Xử lý nghiêm việc buôn bán pháo nổ
-
Quảng Bình: Kỷ luật Hiệu trưởng dọa dùng xăng 'xử' lãnh đạo Phòng GD-ĐT