14 năm tù cho kẻ lừa đảo bằng bói toán

(SGGPO).- Ngày 18-8, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Bê (SN 1949, quê tỉnh Bình Thuận) mức án 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do biết bà N.T.H. (ngụ huyện Bình Chánh TPHCM) mê tín, Bê tự nhận mình là thầy bói và đề nghị xem cho bà một quẻ. Bê phán rằng dưới nền nhà bà H. có một hố vàng với trữ lượng khoảng 1.000 lượng, nếu bà muốn lấy vàng thì phải mua thuốc khử độc, trục vàng.

Tin lời, bà H. đưa cho Bê hơn 700 triệu đồng nhưng sau khi đào nhiều hố trong nhà vẫn không thấy vàng đâu cả.

Ngày 5-10-2008, khi Bê tiếp tục nhận 10 triệu đồng từ bà H. thì bị bắt quả tang.

Trước đó, với thủ đoạn tương tự, Bê đã chiếm đoạt của hai cá nhân khác ngụ ở quận 10 (TPHCM) và huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) hơn 340 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).