14 triệu người cận nghèo sẽ có thẻ BHYT

Cuối tháng 5 này, Bộ Y tế sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cận nghèo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng này được tham gia BHYT. Theo đó, sẽ có khoảng 14 triệu người cận nghèo được mua thẻ BHYT, với mệnh giá thẻ 130.000 đồng/người/năm. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho người cận nghèo tham gia BHYT, trong năm nay, Nhà nước bố trí khoảng 700 tỷ đồng để hỗ trợ 50% mệnh giá thẻ BHYT cho người cận nghèo.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ khi sửa quy định tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, hơn 4 tháng qua đã có trên 1,6 triệu người tham gia loại hình bảo hiểm này, bằng cả năm 2007. Có 10 địa phương có số thẻ mới phát hành 50.000 - 125.000 thẻ. Như vậy, tính cả số thẻ đã phát hành 2007 còn hiệu lực thực hiện, hiện nay số người tham gia BHYT tự nguyện vào khoảng 3 triệu người.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc