14 triệu người cận nghèo sẽ có thẻ BHYT

Cuối tháng 5 này, Bộ Y tế sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cận nghèo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đối tượng này được tham gia BHYT. Theo đó, sẽ có khoảng 14 triệu người cận nghèo được mua thẻ BHYT, với mệnh giá thẻ 130.000 đồng/người/năm. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho người cận nghèo tham gia BHYT, trong năm nay, Nhà nước bố trí khoảng 700 tỷ đồng để hỗ trợ 50% mệnh giá thẻ BHYT cho người cận nghèo.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ khi sửa quy định tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, hơn 4 tháng qua đã có trên 1,6 triệu người tham gia loại hình bảo hiểm này, bằng cả năm 2007. Có 10 địa phương có số thẻ mới phát hành 50.000 - 125.000 thẻ. Như vậy, tính cả số thẻ đã phát hành 2007 còn hiệu lực thực hiện, hiện nay số người tham gia BHYT tự nguyện vào khoảng 3 triệu người.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.