2 thanh niên nghèo được ghép giác mạc hiến tặng

Bệnh viện (BV) Nguyễn Trãi vừa thực hiện thành công 2 ca ghép giác mạc cho anh Kim Đa Ra Quít (25 tuổi, quê Trà Vinh) và anh Trương Minh Mẫn (28 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Đây là 2 bệnh nhân mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được phẫu thuật gấp, được chọn trong danh sách các bệnh nhân mù hoặc thị lực kém do các chứng viêm loét giác mạc, sẹo giác mạc… đang chờ được ghép tìm lại ánh sáng tại BV Nguyễn Trãi.

2 bệnh nhân được ghép thành công nhờ nguồn hiến tặng giác mạc từ một nam thanh niên ở Đồng Nai. Theo lời kể của gia đình, biết mình không qua khỏi căn bệnh hiểm nghèo, trước khi mất, nam thanh niên này có tâm nguyện hiến tặng giác mạc để giúp những người khó khăn đang cần đến.

Theo bác sĩ Trần Thành Danh, Trưởng khoa Mắt kỹ thuật cao BV Nguyễn Trãi, tính đến nay, khoa đã phối hợp với Ngân hàng mắt và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tiến hành lấy, ghép giác mạc miễn phí cho 57 bệnh nhân.  

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.