Báo SGGP tiếp tục chương trình dựng lại nhà cho người dân bị nạn trong bão số 6

210 triệu đồng hỗ trợ 70 hộ dân Thừa Thiên - Huế

Đại diện Báo SGGP và Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng trao tiền hỗ trợ dựng lại nhà cho 2 hộ dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc. Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Sáng ngày 8-10, đoàn công tác từ thiện do Báo SGGP phối hợp cùng Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng và Công ty cổ phần Hòa Bình đã đến thăm và hỗ trợ cho 40 hộ dân ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhà bị sập hoàn toàn trong bão số 6 (trong đó có gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số) với số tiền 3 triệu đồng/hộ.

Nam Đông là huyện miền núi khó khăn của tỉnh Thừa Thiên -Huế, trong cơn bão số 6 vừa qua gần 1 nghìn căn nhà đã sập và tốc mái hoàn toàn, cuộc sống người dân đang gặp rất nhiều khó khăn. 

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ cho 30 hộ dân ở xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế có nhà bị sập hoàn toàn (trong đó 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phiếu mua tôn 2 triệu đồng). Lộc Vĩnh là xã bị thiệt hại nặng nhất của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong cơn bão số 6 vừa qua, với hàng nghìn ngôi nhà bị sập hoặc tốc mái. 

Tại buổi tiếp đoàn, ông Ngô Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc đến Báo SGGP, Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng và Công ty cổ phần Hòa Bình đã đến thăm và chia sẻ với người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế trong lúc khó khăn.

Tính đến nay, đoàn từ thiện do báo SGGP phối hợp cùng Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng và Công ty cổ phần Hòa Bình đã đến thăm và hỗ trợ cho 157 hộ dân ở các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn, bị sập nhà trong bão số 6 với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Tin, ảnh: NG.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn vỉa hè

- Chào em. Mấy tháng trước, dòm em vẫn còn xinh đẹp. Bây giờ gặp lại, thấy nhan sắc của em vừa te tua xộc xệch, vừa lộ vẻ chán chường. Vì đâu nên nỗi?

Giao thông - Đô thị

TPHCM gỡ vướng dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan một số dự án chậm giải ngân vốn đầu tư công trong 10 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu chủ đầu tư các dự án này khẩn trương rà soát, báo cáo UBND TPHCM những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp giải quyết. 

Quy hoạch

Tin buồn