3 người chết, 1 người nguy kịch nghi do uống rượu thuốc ngâm cây rừng

SGGPO

Sáng 13-3, ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch.

Theo thông tin bước đầu, trưa ngày 12-3, anh Moong Văn Đi và vợ là chị Lô Thị Văn (cùng 40 tuổi, trú bản Chà Lắn) cùng em trai là Moong Văn Mươi (34 tuổi) và anh Lữ Văn Khăm (em rể của anh Đi) tổ chức uống rượu.

Sau khi uống rượu thì cả 4 người có biểu hiện ngộ độc nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (cách nhà khoảng 15km). Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ 30, anh Đi, chị Văn và anh Mươi đã tử vong. Riêng anh Khăm vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được theo dõi đặc biệt.

Theo thông tin Công an xã Hữu Lập nắm được, rượu mà 4 người uống là rượu được ngâm từ một loại cây trong rừng. Đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Hiện người thân không yêu cầu khám nghiệm tử thi mà đang tổ chức lo hậu sự cho người xấu số.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn tạng ở Việt Nam khan hiếm

Nguồn tạng ở Việt Nam khan hiếm

Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép tạng, tính đến tháng 11, số người đăng ký hiến mô, tạng ở Việt Nam là hơn 30.000 người, tăng 10.000 người so với thời điểm cuối năm 2018.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Trái ngọt từ chương trình Sữa học đường

Trải qua hơn 10 năm thực hiện chương trình Sữa học đường, tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã bước đầu ghi nhận có sự cải thiện đáng kể về dinh dưỡng, sức khoẻ và tầm vóc của trẻ em.

Thuốc