3 người chết, 1 người nguy kịch nghi do uống rượu thuốc ngâm cây rừng

SGGPO

Sáng 13-3, ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch.

Theo thông tin bước đầu, trưa ngày 12-3, anh Moong Văn Đi và vợ là chị Lô Thị Văn (cùng 40 tuổi, trú bản Chà Lắn) cùng em trai là Moong Văn Mươi (34 tuổi) và anh Lữ Văn Khăm (em rể của anh Đi) tổ chức uống rượu.

Sau khi uống rượu thì cả 4 người có biểu hiện ngộ độc nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (cách nhà khoảng 15km). Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ 30, anh Đi, chị Văn và anh Mươi đã tử vong. Riêng anh Khăm vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được theo dõi đặc biệt.

Theo thông tin Công an xã Hữu Lập nắm được, rượu mà 4 người uống là rượu được ngâm từ một loại cây trong rừng. Đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Hiện người thân không yêu cầu khám nghiệm tử thi mà đang tổ chức lo hậu sự cho người xấu số.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).