3 người chết, 1 người nguy kịch nghi do uống rượu thuốc ngâm cây rừng

SGGPO

Sáng 13-3, ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến 3 người chết, 1 người nguy kịch.

Theo thông tin bước đầu, trưa ngày 12-3, anh Moong Văn Đi và vợ là chị Lô Thị Văn (cùng 40 tuổi, trú bản Chà Lắn) cùng em trai là Moong Văn Mươi (34 tuổi) và anh Lữ Văn Khăm (em rể của anh Đi) tổ chức uống rượu.

Sau khi uống rượu thì cả 4 người có biểu hiện ngộ độc nên được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (cách nhà khoảng 15km). Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ 30, anh Đi, chị Văn và anh Mươi đã tử vong. Riêng anh Khăm vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được theo dõi đặc biệt.

Theo thông tin Công an xã Hữu Lập nắm được, rượu mà 4 người uống là rượu được ngâm từ một loại cây trong rừng. Đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc. Hiện người thân không yêu cầu khám nghiệm tử thi mà đang tổ chức lo hậu sự cho người xấu số.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện sớm và quản lý bệnh tăng huyết áp

Phát hiện sớm và quản lý bệnh tăng huyết áp

Tại TPHCM, mô hình quản lý bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng đã bắt đầu phát huy hiệu quả tích cực, góp phần không nhỏ trong việc lấp khoảng trống quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thắt chặt kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, doanh nghiệp đang là đơn vị sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm bao gồm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Thuốc