34 ngày liên tiếp không có lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ còn 7.945 người phải cách ly

SGGPO

Chiều tối 20-5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 34 liên tiếp, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 324 trường hợp, trong đó có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đáng chú ý, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe cũng giảm mạnh chỉ còn 7.945 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 331 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Đến chiều cùng ngày, cả nước đã có 264/324 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta. 60 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh, trong đó có 8 bệnh nhân đã hơn 1 lần có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

34 ngày liên tiếp không có lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ còn 7.945 người phải cách ly  ảnh 1 Số người phải cách ly theo dõi sức khỏe ở Việt Nam đang giảm dần

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Tiểu ban điều trị cho biết, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân đã có dấu hiệu cải thiện. Bệnh nhân đã 5 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm đối chứng mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại Viện Pasteur TPHCM cũng tương tự. Tỷ lệ đông đặc phổi của bệnh nhân đã giảm từ 90% xuống còn gần 80%. Bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy. Tuy nhiên, hiện tại, bệnh nhân vẫn chưa đủ điều kiện để ghép phổi.

Ở thời điểm này, các bác sĩ vẫn tập trung điều trị nội khoa, tăng miễn dịch, theo dõi sự tiến triển của sức khoẻ của bệnh nhân. Việc ghép phổi chỉ được tiến hành khi bệnh nhân đảm bảo về sức khoẻ và các yếu tố liên quan đạt yêu cầu.


NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).