34 ngày liên tiếp không có lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ còn 7.945 người phải cách ly

SGGPO

Chiều tối 20-5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước không ghi nhận người mắc mới dịch Covid-19 và là ngày thứ 34 liên tiếp, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 324 trường hợp, trong đó có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đáng chú ý, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe cũng giảm mạnh chỉ còn 7.945 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 331 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Đến chiều cùng ngày, cả nước đã có 264/324 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta. 60 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh, trong đó có 8 bệnh nhân đã hơn 1 lần có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

34 ngày liên tiếp không có lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ còn 7.945 người phải cách ly  ảnh 1 Số người phải cách ly theo dõi sức khỏe ở Việt Nam đang giảm dần

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Tiểu ban điều trị cho biết, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân đã có dấu hiệu cải thiện. Bệnh nhân đã 5 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm đối chứng mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân tại Viện Pasteur TPHCM cũng tương tự. Tỷ lệ đông đặc phổi của bệnh nhân đã giảm từ 90% xuống còn gần 80%. Bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy. Tuy nhiên, hiện tại, bệnh nhân vẫn chưa đủ điều kiện để ghép phổi.

Ở thời điểm này, các bác sĩ vẫn tập trung điều trị nội khoa, tăng miễn dịch, theo dõi sự tiến triển của sức khoẻ của bệnh nhân. Việc ghép phổi chỉ được tiến hành khi bệnh nhân đảm bảo về sức khoẻ và các yếu tố liên quan đạt yêu cầu.


NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.