38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy

SGGPO

Ngày 24-9, các đơn vị trên địa bàn huyện Di Linh (Lâm Đồng) tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Thống kê nhanh của ngành chức năng, có 38 căn nhà của người dân tại các thôn 1, 2, 4, 6 thuộc xã Tân Châu), tổ 13 thuộc thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) bị tốc mái do trận lốc xoáy, kèm mưa đá xảy ra vào chiều 23-9.

 38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy ảnh 1 Lực lượng dân quân xã Tân Châu, huyện Di Linh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy

Trong đó, riêng thôn 4, xã Tân Châu bị thiệt hại nặng nhất với gần 30 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái khiến nhiều vật dụng, tài sản của bà con bị hư hỏng.

Ngoài ra, trận lốc xoáy làm nhiều vườn sầu riêng của người dân đang trong thời kỳ thu hoạch bị rụng trái.

 38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy ảnh 2 Nhiều sầu riêng của người dân bị rụng do lốc xoáy gây ra

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, hơn 200 người đang dự tiệc tân gia buộc phải tìm chỗ trú ẩn. Toàn bộ phần rạp, đồ dùng phục vụ tiệc bị hất tung.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND huyện Di Linh huy động các lực lượng kịp thời có mặt hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả như dọn dẹp nhà cửa, lợp lại mái nhà… ổn định cuộc sống. Đồng thời, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />