38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy

SGGPO

Ngày 24-9, các đơn vị trên địa bàn huyện Di Linh (Lâm Đồng) tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Thống kê nhanh của ngành chức năng, có 38 căn nhà của người dân tại các thôn 1, 2, 4, 6 thuộc xã Tân Châu), tổ 13 thuộc thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) bị tốc mái do trận lốc xoáy, kèm mưa đá xảy ra vào chiều 23-9.

 38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy ảnh 1 Lực lượng dân quân xã Tân Châu, huyện Di Linh hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy

Trong đó, riêng thôn 4, xã Tân Châu bị thiệt hại nặng nhất với gần 30 căn nhà của người dân bị lốc xoáy làm tốc mái khiến nhiều vật dụng, tài sản của bà con bị hư hỏng.

Ngoài ra, trận lốc xoáy làm nhiều vườn sầu riêng của người dân đang trong thời kỳ thu hoạch bị rụng trái.

 38 căn nhà ở Lâm Đồng tốc mái do lốc xoáy ảnh 2 Nhiều sầu riêng của người dân bị rụng do lốc xoáy gây ra

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, hơn 200 người đang dự tiệc tân gia buộc phải tìm chỗ trú ẩn. Toàn bộ phần rạp, đồ dùng phục vụ tiệc bị hất tung.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND huyện Di Linh huy động các lực lượng kịp thời có mặt hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả như dọn dẹp nhà cửa, lợp lại mái nhà… ổn định cuộc sống. Đồng thời, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn