38 North: Triều Tiên nối lại hoạt động ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri

SGGP
Những hình ảnh chụp được từ hôm 25-4 cho thấy dường như các công nhân đang bơm nước ra khỏi một đường hầm được cho là chuẩn bị để tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được chụp qua vệ tinh. Nguồn: 38 North

Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên được chụp qua vệ tinh. Nguồn: 38 North

Trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 North (38 độ Bắc) của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ, ngày 2-5 công bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động được nối lại tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. 
Tin cho biết, những hình ảnh chụp được từ hôm 25-4 cho thấy dường như các công nhân đang bơm nước ra khỏi một đường hầm được cho là chuẩn bị để tiến hành một vụ thử hạt nhân. Trang mạng này cũng ghi nhận nhiều nhân viên được nhìn thấy tại bãi thử này.
Trong thông tin liên quan, lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận 2  máy bay ném bom chiến lược loại B-1B của lực lượng này đã thực hiện các chuyến bay trên bầu trời bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, thông báo của PACAF cho biết những chiếc máy bay này xuất phát từ căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam để thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện với các đối tác của Hàn Quốc và Nhật Bản.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.