6 lọ thuốc giải độc Clostridium Botulinum đã về đến Việt Nam

SGGPO
Chiều 17-4, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) dùng giải ngộ độc tố Clostridium Botulinum.

Thuốc BAT có dung tích 50 ml, giá hơn 6.000 USD do Canada sản xuất

Thuốc BAT có dung tích 50 ml, giá hơn 6.000 USD do Canada sản xuất

Đây là 6 lọ thuốc đầu tiên trong số 30 lọ đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Việc phân bổ số thuốc này như thế nào sẽ thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Mỗi lọ thuốc BAT có dung tích 50 ml, giá hơn 6.000 USD do Canada sản xuất, có tác dụng giải độc tố do vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ra và được đánh giá là loại thuốc cực hiếm.

6 lọ thuốc giải độc Clostridium Botulinum đã về đến Việt Nam ảnh 1 Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra thuốc 
Như tin đã đưa, từ ngày 20 đến ngày 26-3, tại Bình Dương đã có 6 bệnh nhân ngộ độc nhập viện cấp cứu sau khi cùng ăn bún riêu chay.

Trong số này, 1 người tử vong, 4 người đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 (1 ca đã được tiêm BAT đã bỏ máy thở, được theo dõi sát; 2 ca đang giảm thông số máy thở, cho tập tự thở và 1 bệnh nhân còn rất nặng, phải thở máy). 1 ca điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, sau khi được tiêm thuốc BAT, bệnh nhi sức khỏe đã có tiến triển mặc dù hiện vẫn phải thở máy.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.