9 điểm phát cơm và thực phẩm trợ giúp người bán vé số

SGGP
Thông tin từ nhóm từ thiện “Sẻ chia - Sharing” của bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang) cho biết, từ nay đến hết ngày 15-4, nhóm tiếp tục tài trợ cho 9 điểm phát cơm và thực phẩm miễn phí đến bà con bán vé số thất nghiệp, trẻ mồ côi trên địa bàn TPHCM. 

Bà con có nhu cầu nhận cơm và thực phẩm có thể đến 9 điểm phục vụ sau: chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3); chùa Long Hoa (quận 10); chùa Bát Nhã (quận 4); chùa Giác Huệ (quận 7); quán cơm Nụ Cười, số 488 Trường Chinh (quận Tân Bình); quán cơm Nụ Cười, số 11 Nguyễn Huy Tưởng (quận Bình Thạnh); quán cơm Nụ Cười, số 68/12 Lữ Gia (quận 11); nhà hàng Sân Mây (quận 1); nhà hàng Sân Mây (quận 10). 

Tính đến ngày 4-4, tổng lượng hàng thực phẩm do các thành viên trong nhóm và anh chị em thân hữu tài trợ là 7.000kg gạo; 45.000 quả trứng gà; 26.000 chai sữa gạo; 408 lít dầu ăn; 1.000kg đường; 2.000 thùng Miliket (loại 30 gói/thùng). Hiện nhóm đang tiếp tục vận động cộng đồng cùng chung sức đóng góp tiền mặt hoặc bằng sản phẩm từ các DN để chăm lo cho người bán vé số, người lang thang, trẻ cơ nhỡ ổn định cuộc sống, có điều kiện chấp hành tốt quy định của Thủ tướng trong việc phòng chống dịch Covid-19. 

Trước đó, nhóm từ thiện “Sẻ chia - Sharing” cũng đã tài trợ nhiều phần cơm miễn phí kèm gạo, mì, trứng đến những người bán vé số dạo tại TPHCM. Đồng thời nhóm cũng quyên góp hơn 258 triệu đồng trang bị 10.320 mặt nạ bảo hộ dành tặng CB-NV, tình nguyện viên đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch. Thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đến ngày 3-4 vừa qua, toàn bộ số mặt nạ bảo hộ này đã được chuyển đến đúng người, đúng địa chỉ, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin trong trận chiến chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bị ung thư còn phải gắng chăm 2 người bệnh

Chị Thạch Thị Vân (47 tuổi, ở thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh ung thư vú đã chuyển sang di căn, nhưng vẫn phải rất vất vả lo cho gia đình. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện