ADB cho VN vay 110 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa cho biết Việt Nam sẽ nhận được các khoản vay trị giá 110 triệu USD để phát triển cơ sở hạ tầng và giảm nghèo khổ.
 
ADB đã cho biết trong một tuyên bố ở Hà Nội rằng một khoản cho vay 95 triệu USD để nâng cấp 1.200 km đường sẽ giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở 19 tỉnh.
 
Khoản vay khác 15 triệu USD để hỗ trợ chương trình cải cách của Viêt Nam với trọng điểm là giảm nghèo khổ.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.