Ai Cập, AU phát triển tầm nhìn chung về chuyển đổi năng lượng ở châu Phi

SGGP
Ai Cập và Liên minh châu Phi (AU) đang tìm cách phát triển một tầm nhìn thống nhất về chuyển đổi năng lượng ở châu Phi trước thềm Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27), diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

Ai Cập cam kết sẽ nói lên nguyện vọng của châu Phi trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu tại COP27.

Theo giới chuyên gia, châu Phi tạo ra không quá 3% tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của thế giới. Trong khi đó, Ủy viên AU về năng lượng và cơ sở hạ tầng Amani Abou-Zeid Abu Zeid đề nghị các nước châu Phi cần tăng cường hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, nhằm phát triển một chiến lược chuyển đổi năng lượng thống nhất của châu Phi, đồng thời nêu bật tầm quan trọng của việc hỗ trợ hội nhập giữa các nước châu Phi để đảm bảo các nguồn năng lượng thông qua các hệ thống tích hợp.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.