Ai Cập: Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ngày càng trầm trọng

(SGGPO).- Theo AFP, đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo khiến ít nhất 13 người chỉ trong ngày 20-11. Như vậy, tính đến thời điểm này, đụng độ đã khiến 15 người thiệt mạng (2 người thiệt ngày 19-11). Hầu hết người thiệt mạng đều là người biểu tình.

Quang cảnh Quảng trường Tahrir đêm 20 - 11. Ảnh: AFP

Phát biểu trên hãng thông tấn MENA của Ai Cập, đại diện Bộ Y tế nước này cho biết, khoảng 1.700 người bị thương.

Lực lượng an ninh cho biết đã bắt giữ 55 người tham gia biểu tình ở nhiều nơi trên cả nước trong cuối tuần qua. Hàng ngàn người xuống đường biểu tình để yêu cầu chính quyền quân sự nhanh chóng chuyển giao quyền lực cho một chính phủ dân sự.

Vụ đụng độ đẫm máu diễn ra ở thời điểm gần đến ngày Ai Cập tổ chức bầu cử Quốc hội, ngày 28-11 - cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ hồi đầu năm.

Tướng Mohsen el-Fangari, thành viên Hội đồng quân sự cầm quyền tại Ai Cập khẳng định, cuộc bầu cử sẽ diễn ra đúng kế hoạch và chính quyền sẽ đảm bảo an ninh tối đa cho người dân.

N.QUỲNH

 >> Ai Cập: Đụng độ làm 2 người chết, 670 người bị thương

Aicap1

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.