Ấn Độ phê chuẩn mục tiêu khí thải mới

SGGP
Chính phủ liên bang Ấn Độ vừa phê chuẩn cam kết Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC). Thủ tướng Narendra Modi thông báo các mục tiêu này hồi năm 2021 tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) ở Glasgow, Anh, tuy nhiên chúng vẫn chưa được chính thức hóa.

Khí thải bay lên từ nhà máy nhiệt điện Badarpur ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Khí thải bay lên từ nhà máy nhiệt điện Badarpur ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong NDC mới, Ấn Độ cam kết trong 7 năm tới sẽ giảm 45% cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP so với mức năm 2015. Con số này cao hơn 10% so với cam kết đưa ra năm 2016.

Ấn Độ cũng sẽ hướng tới đạt mục tiêu vào năm 2030, một nửa nhu cầu năng lượng được lấy từ các nguồn tái tạo như gió và mặt trời. Đây cũng là con số cao hơn so với mục tiêu 40% trước đó.

Theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, các bên cần cập nhật mục tiêu khí hậu dài hạn của mình 5 năm/lần và được yêu cầu thể hiện tham vọng lớn hơn vì các tác động của biến đổi khí hậu đang ngày một tồi tệ hơn.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />