Australia: Vụ nổ súng ở Sydney liên quan tới khủng bố

Ngày 3-10, giới chức Australia cho biết, vụ nổ súng ở thành phố Sydney xảy ra tối 2-10 có liên quan đến khủng bố, đồng thời xác định thủ phạm là một nam thiếu niên 15 tuổi.

Cảnh sát trưởng bang New South Wales Andrew Scipione cho biết, hành động của đối tượng này mang động cơ chính trị và có liên quan tới khủng bố. Theo cảnh sát Australia, đối tượng trên là người Kurd và sinh tại Iran.

Tháng 12 năm ngoái, vụ bắt cóc con tin kéo dài 17 giờ tại một quán cà phê ở trung tâm thành phố Sydney đã khiến 2 người thiệt mạng và thủ phạm bị tiêu diệt.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.