Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỏa tốc thu hồi văn bản chuyển viện phải nộp hồ sơ cho ngành giao thông

SGGPO
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc số 12976/UBND-VP yêu cầu Sở Y tế thu hồi công văn có nội dung người bệnh chuyển viện phải nộp hồ sơ cho ngành giao thông xem xét, giải quyết.

Tối 18-9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc số 12976/UBND-VP yêu cầu Sở Y tế thu hồi công văn có nội dung người bệnh chuyển viện phải nộp hồ sơ cho ngành giao thông xem xét giải quyết.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỏa tốc thu hồi văn bản chuyển viện phải nộp hồ sơ cho ngành giao thông ảnh 1 Công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản có nội dung chuyển viện phải xin kiến ngành giao thông
Theo đó, ngày 15-9, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 4836/SYT- NV hướng dẫn bệnh nhân di chuyển từ tỉnh đi TPHCM và từ bên ngoài vào tỉnh trong thời điểm dịch Covid-19 với nội dung: không giải quyết các trường hợp người bệnh đi khám chữa bệnh ngoài tỉnh đối với những bệnh, những kỹ thuật mà các bệnh viện trong tỉnh thực hiện được. Trường hợp người bệnh không phải trong tình trạng cấp cứu, đi khám chữa bệnh ngoài tỉnh với những bệnh, những kỹ thuật mà các bệnh viện trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không thực hiện được (cả trường hợp người bệnh có giấy hẹn tái khám của bệnh viện ngoài tỉnh) thì người dân liên hệ các bệnh viện trong tỉnh để được xem xét, cấp giấy chuyển tuyến nếu không thể trì hoãn.

Đặc biệt, sau khi được cấp giấy chuyển viện, gia đình người bệnh phải nộp hồ sơ cho Sở GTVT để phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh giải quyết. Hồ sơ gửi kèm gồm: giấy chuyển tuyến, giấy hẹn tái khám lại của bệnh viện ngoài tỉnh (nếu có) và phương án di chuyển do UBND cấp xã phê duyệt. Và ngay sau khi công văn của Sở Y tế được ban hành, đã có nhiều ý kiến cho rằng việc phải nộp hồ sơ cho Sở GTVT là chưa phù hợp, gây tốn nhiều thời gian và gây phiền hà cho người bệnh.

Ngoài việc yêu cầu thu hồi văn bản của Sở Y tế, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu các đơn vị trong tỉnh không ban hành các công văn trái với ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh gây khó khăn, bức xúc cho người dân.

Trước đó, ngày 10-9, TP Vũng Tàu cũng đã phải thu hồi văn bản yêu cầu người dân đi khám chữa bệnh phải xin phép phường, xã và nội dung xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa chỉ được di chuyển vào ban đêm.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư hơn 6.948 tỷ đồng.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn