Bạc Liêu: Điều tra vụ án mua bán người sang Trung Quốc

Ngày 15-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đang điều tra vụ án “Mua bán người”, “Mua bán người dưới 16 tuổi” do Danh Thị Mau (sinh năm 1972) và Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1984) thực hiện.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2019 đến 2021, Mau cấu kết với Loan dụ dỗ nhiều phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh lân cận, hứa mai mối lấy chồng đại gia ở Trung Quốc. Toàn bộ chi phí xuất cảnh do hai bị can chi trả, đồng thời hứa cho gia đình những người phụ nữ này số tiền từ 90 đến 120 triệu đồng/người sau khi họ lấy chồng.

Khi đưa những người này qua đến Trung Quốc, các đối tượng cấu kết với một số đối tượng người Trung Quốc, người Việt Nam mai mối cho những người đàn ông Trung Quốc với số tiền từ 300 triệu đồng đến 400 triệu đồng/người. Số tiền này các đối tượng chia nhau.

bi-can-mau-344-2085.jpg
Lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện các quyết định tố tụng đối với bị can Danh Thị Mau. Ảnh: Công an tỉnh Bạc Liêu

Sau khi lấy chồng Trung Quốc, nhiều phụ nữ bị ngược đãi, đánh đập, tìm cách bỏ trốn về Việt Nam. Một số khác, do cư trú bất hợp pháp nên bị Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý triệt để vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đề nghị những ai là nạn nhân trong đường dây mua bán người nói trên liên hệ với đơn vị để được hỗ trợ giải quyết, xử lý.

Tin cùng chuyên mục