Bạc Liêu: Khởi công xây dựng cầu có kinh phí đầu tư gần 470 tỷ đồng

(SGGPO),- Đó là cầu Giá Rai Mới, được Bộ Giao thông - Vận tải làm lễ khởi công xây dựng sáng nay (15-2) tại thị trấn Giá Rai (huyện Giá Rai, Bạc Liêu).

Theo thiết kế, cầu Giá Rai Mới bằng bê tông cốt thép, chiều dài toàn tuyến 168m, vốn xây dựng 469 tỷ đồng, do Tổng công ty Công trình giao thông 4 (Cienco 4) thi công, dự kiến hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Được biết, cầu Giá Rai cũ khổ hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông, vận tải. Vì vậy, công trình xây dựng cầu Giá Rai Mới hoàn thành sẽ góp phần rất lớn giảm quá tải, tạo sự thông suốt trên toàn tuyến Gành Hào-Giá Rai-Phó Sinh và đấu nối với tuyến Hộ Phòng-Gành Hào, tạo hướng phát triển đô thị thị trấn Giá Rai và thị trấn ven biển Gành Hào (huyện Đông Hải) thời gian tới; phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông vận tải của tỉnh Bạc Liêu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Được biết, Cienco 4 có bề dày 50 năm xây dựng và phát triển, hiện đang nắm giữ hai kỷ lục của ngành cầu đường Việt Nam, là: đúc hẫng nhịp cầu Hàm Luông (tỉnh Bến Tre) có chiều dài 150 m, và xây dựng cây cầu Pá Uôn tỉnh Sơn La có mố trụ cao 97 m.

Hữu Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn