Bác sĩ riêng của Michael Jackson tiếp tục được hành nghề

(SGGPO).-  Theo quyết định mới nhất của Tòa án tối cao Los Angeles ngày hôm qua, 14-6, thì bác sĩ riêng của ông vua nhạc Pop Michael Jackson là Conrad Murray sẽ tiếp tục được hành nghề tại bang California cho đến khi vụ án của ông được giải quyết.

Bác sĩ riêng của Michael Jackson bị cáo buộc tội ngộ sát, vì đã tiêm cho Micheal Jackson một liều thuốc gây mê propofol và một số loại thuốc liều mạnh khác, được cho là  nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông vua nhạc Pop hồi tháng 6 năm ngoái.

Bác sĩ Conrad Murray

Trong phiên tòa thủ tục, thẩm phán Michael Pastor của Tòa án tối cao Los Angeles nói rằng ông không có quyền ra lệnh cấm bác sĩ Conrad Murray hành nghề.

Còn các luật sư của bác sĩ Murray đã biện luận rằng ông cần phải hành nghề để có tiền chi trả cho các luật sư và nhiều chi phí khác. Họ còn nói thêm rằng, ông không có ý định hành nghề tại California, nhưng nếu lệnh cấm được ban hành thì sẽ ảnh hưởng đến công việc của ông ở Texas và Nevada.

Nếu bị kết tội bác sĩ Murray, 57 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 4 năm. Phiên tòa sơ thẩm dự định sẽ mở vào ngày 23-8 tới đây.

Các thành viên trong gia đình ông vua nhạc pop Michael Jackson cũng có mặt tại phiên tòa để nghe phán quyết.

Diệp Trúc Khuê (Theo Xinhua, BBC)

  • Thông tin liên quan:

>> Bác sĩ của Michael Jackson điều trần
>>Los Angeles “sốt” với lễ tang Michael Jackson
>> Di chúc của Michael Jackson trao quyền thừa kế bất động sản cho gia đình
>> Tang lễ của Michael Jackson tổ chức vào ngày 5-7
>> Gia đình Jackson muốn tiếp quản di sản của “vua nhạc pop”
>> Tìm thấy di chúc mới nhất của Michael Jackson
>> Michael Jackson chết vì sốc thuốc?
>> “Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời ở tuổi 50

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.