Bác sĩ riêng của Michael Jackson tiếp tục được hành nghề

(SGGPO).-  Theo quyết định mới nhất của Tòa án tối cao Los Angeles ngày hôm qua, 14-6, thì bác sĩ riêng của ông vua nhạc Pop Michael Jackson là Conrad Murray sẽ tiếp tục được hành nghề tại bang California cho đến khi vụ án của ông được giải quyết.

Bác sĩ riêng của Michael Jackson bị cáo buộc tội ngộ sát, vì đã tiêm cho Micheal Jackson một liều thuốc gây mê propofol và một số loại thuốc liều mạnh khác, được cho là  nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông vua nhạc Pop hồi tháng 6 năm ngoái.

Bác sĩ Conrad Murray

Trong phiên tòa thủ tục, thẩm phán Michael Pastor của Tòa án tối cao Los Angeles nói rằng ông không có quyền ra lệnh cấm bác sĩ Conrad Murray hành nghề.

Còn các luật sư của bác sĩ Murray đã biện luận rằng ông cần phải hành nghề để có tiền chi trả cho các luật sư và nhiều chi phí khác. Họ còn nói thêm rằng, ông không có ý định hành nghề tại California, nhưng nếu lệnh cấm được ban hành thì sẽ ảnh hưởng đến công việc của ông ở Texas và Nevada.

Nếu bị kết tội bác sĩ Murray, 57 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 4 năm. Phiên tòa sơ thẩm dự định sẽ mở vào ngày 23-8 tới đây.

Các thành viên trong gia đình ông vua nhạc pop Michael Jackson cũng có mặt tại phiên tòa để nghe phán quyết.

Diệp Trúc Khuê (Theo Xinhua, BBC)

  • Thông tin liên quan:

>> Bác sĩ của Michael Jackson điều trần
>>Los Angeles “sốt” với lễ tang Michael Jackson
>> Di chúc của Michael Jackson trao quyền thừa kế bất động sản cho gia đình
>> Tang lễ của Michael Jackson tổ chức vào ngày 5-7
>> Gia đình Jackson muốn tiếp quản di sản của “vua nhạc pop”
>> Tìm thấy di chúc mới nhất của Michael Jackson
>> Michael Jackson chết vì sốc thuốc?
>> “Vua nhạc pop” Michael Jackson qua đời ở tuổi 50

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.