Bác sĩ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung

SGGPO
Ngày 1-12, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện Blouse Trắng với chủ đề “Miền Trung – Nốt lặng yêu thương”. Đây là chương trình nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của bệnh viện đến với người dân các tỉnh miền Trung.

Tổng kết vào cuối đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được là 2,1 tỷ đồng và 7.200 USD ủng hộ đồng bào miền Trung

Tổng kết vào cuối đêm nhạc, tổng số tiền quyên góp được là 2,1 tỷ đồng và 7.200 USD ủng hộ đồng bào miền Trung

Chương trình có sự tham gia của các khách mời, nghệ sĩ nổi tiếng như danh thủ Công Vinh, ca sĩ Quang Lê, Hoàng Bách, Giang Hồng Ngọc, Hằng BingBoong, Hải Yến Idol, Phương Anh, Phương Ý, Nguyễn Thanh Toàn, Võ Hoài Phúc, Quỳnh Giang… cùng những giọng ca đặc biệt - chính là các bác sĩ, điều dưỡng, thư ký y khoa của bệnh viện.

Theo PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV Đại học Y Dược TPHCM, năm 2020 là năm rất đặc biệt với cả thế giới khi dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Riêng với Việt Nam, bên cạnh sự ảnh hưởng của dịch bệnh thì thiên tai, bão lũ liên tiếp hoành hành cũng gây ra những tổn thất nặng nề cho người dân, đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung.

Dịch bệnh, thiên tai đã khiến không ít hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn chồng chất, không có điều kiện được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị bệnh. Đề cao tinh thần hết lòng vì người bệnh, công tác vận động tài trợ, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với bà con vùng khó khăn luôn được bệnh viện chú trọng. Qua các chuyến khám bệnh từ thiện, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã phát hiện nhiều bệnh lý nguy hiểm, tư vấn phương pháp và hỗ trợ điều trị kịp thời cho người dân.

Bác sĩ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1 Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung
Đồng hành cùng những hoạt động nghĩa tình ấy, chúng tôi ghi nhận được những tình cảm quý báu, những sự đóng góp chân thành, tâm huyết, nhiệt tình của rất nhiều nhà hảo tâm và các mạnh thường quân. “Chính những sự đóng góp đó là nguồn động viên to lớn để bệnh viện có thêm điều kiện để thăm khám, điều trị cho người bệnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, giúp người bệnh có thể vượt qua bệnh tật, trở lại với cuộc sống cũng như đóng góp hữu ích cho cộng đồng”, PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc cho hay.
Tổng kết vào cuối đêm nhạc, số tiền quyên góp được hơn 2,1 tỷ đồng và 7.200 USD, trong đó viên chức bệnh viện đóng góp 467 triệu đồng. Toàn bộ số tiền có được từ đêm nhạc sẽ phục vụ công tác tổ chức các chuyến thiện nguyện sắp tới của bệnh viện, nhằm hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Trước đó, TS. Thái Hoài Nam - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành đã thay mặt vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung trao số tiền 500 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Đây là hành động nhằm hưởng ứng Đêm nhạc thiện nguyện “Miền Trung – Nốt lặng yêu thương” vừa được tổ chức tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Đêm nhạc nhằm gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của bệnh viện đến với người dân các tỉnh miền Trung – nơi đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau các đợt thiên tai vừa qua.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao tiền giúp anh thợ hồ tại Thanh Hóa

Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Thanh Hóa vừa phối hợp với Phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), UBND xã Yên Mỹ (huyện Nông Cống) đã trao 35 triệu đồng của bạn đọc báo cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Giang (45 tuổi, ở thôn Yên Lai, xã Yên Mỹ).

         

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ tật nguyền, chồng lao phổi nặng

Cuộc đời anh Huỳnh Văn Trường (45 tuổi, ngụ khu phố Thiết Đính Bắc, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là chuỗi ngày khốn khó khi anh mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 7 tuổi. Anh nghỉ học sớm, làm thuê đủ nghề ở miền Nam và Tây Nguyên.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện