Bạn đọc Báo SGGP giúp em Ngô Thái Hoàng Em 57,5 triệu đồng

Trang “Nhịp cầu nhân ái” Báo SGGP ngày 2-8 có bài viết “Một học sinh giỏi bị tai nạn cụt hai tay” viết về em Ngô Thái Hoàng Em, 15 tuổi, học sinh lớp 9/2 Trường THCS xã Chánh Hội huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long bị máy ép gạch cán dập hết 2 tay khi đang đi làm phụ kiếm tiền giúp mẹ lo cho gia đình. Sau khi Báo SGGP đăng bài, bạn đọc khắp nơi gởi tặng Hoàng Em số tiền 57,5 triệu đồng. Thay mặt gia đình em Hoàng Em, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa.

Được biết, sau khi lành vết thương, Hoàng Em bắt đầu tập viết bằng chân (ảnh) để có thể tiếp tục đến trường. Giấc mơ được đi học làm cậu học sinh giỏi ấy cố tập viết dù rất khó khăn. Chữ đầu tiên em nắn nót viết được là hai chữ “cảm ơn” để cảm ơn bà con hảo tâm, cảm ơn những người đã quan tâm giúp đỡ, động viên em vượt qua tai nạn mà đến nay, em vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhớ lại.  

M.Q. - P.TH. 

Trung tâm Y tế dự phòng quận 12
Tặng nhà tình nghĩa cho huyện Tam Bình Vĩnh Long

Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 (thông qua Báo SGGP) đã tặng huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long một căn nhà tình nghĩa trị giá 20 triệu đồng và 2 triệu đồng giúp các học sinh nghèo hiếu học mua tập vở năm học mới. Đây là số tiền của CBCNV trung tâm quyên góp.

Y.L.

Bé Duy đã được mổ tim

Nhận được sự quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của các sư chùa Huyền Trang (chùa Lá) và bạn đọc Báo SGGP, cháu Huỳnh Đức Duy (6 tuổi ở huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) mắc bệnh tim bẩm sinh đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy mổ thành công vào sáng 22-8. Duy hiện đã được đưa về chùa Huyền Trang để dưỡng bệnh và sức khỏe bước đầu đã ổn định. Thông qua Báo SGGP, gia đình bé Duy gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến các sư ở chùa Huyền Trang và những bạn đọc của Báo SGGP đã cứu giúp bé kịp thời.

H.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện