Bạn đọc tiếp sức

* Giúp gia đình bà Lương Thị Bút (đợt 3): Sau bài viết về hoàn cảnh của bà Lương Thị Bút (ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 21-10, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 14,9 triệu đồng (tính đến ngày 18-12), trong đó đợt 3 là 5 triệu đồng. Đại diện Báo SGGP đã đến tận nhà trao số tiền 9,9 triệu đồng cho gia đình, số tiền còn lại đang làm thủ tục chuyển cho gia đình bà Bút.

* Giúp em Trịnh Thành Vinh: Tính đến ngày 18-12, Báo SGGP đã nhận được 7,8 triệu đồng của bạn đọc giúp em Trịnh Thành Vinh, bệnh ung thư máu dòng tủy (ở C38 khu tập thể trung tâm 75, Quang Trung, quận Gò Vấp), là nhân vật trong bài viết đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 12-12-2013.

MINH QUÂN

  • Hoạt động từ thiện

* Từ ngày 19 đến 22-12, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc An Khang và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã đến khám bệnh cho trên 2.000 người dân tộc nghèo tại xã Đắk Krong và Đắk Sơmei thuộc huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai. Đoàn đã trao nhà tình thương cho một gia đình dân tộc nghèo và tặng quà cho 200 hộ. Tổng chi phí chương trình trên 200 triệu đồng, do ông Nùng Diệp Quay, Công ty Kềm Nghĩa, Công ty Dược Đô Thành, Công ty Dược 2-9, Hội đồng hương Đà Nẵng tại TPHCM và các đơn vị khác tài trợ.

QUỲNH VY

* Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum cùng Ủy ban MTTQ quận 5 TPHCM và các hội quán ở TPHCM vừa đi thăm, tặng 300 suất quà (500.000 đồng) cho 300 gia đình nghèo dân tộc ít người tại các xã Mường Hoong và Ngọc Linh (huyện Đăk Glei), Ngọc Yêu, Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông).

NGÔ TRANG

* Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, từ năm 2008 đến nay đã có 27 tập thể nhận hỗ trợ các đối tượng lâu dài, xây dựng nhà ở, trợ vốn phát triển kinh tế, tặng xe đạp, học bổng… với số tiền gần 27,8 tỷ đồng.

MINH ĐÔNG

* Từ tháng 10-2013, Bếp ăn khuyến học Trường THPT Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) bắt đầu phục vụ trên 450 suất cơm trưa/ngày cho học sinh xa nhà có hoàn cảnh khó khăn.

TRỌNG TRUNG

* Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các nhà tài trợ vừa trao tặng bò giống (15 triệu đồng/con) cho người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chương trình “Sinh kế cho người khuyết tật” của tỉnh; tặng hàng trăm suất học bổng, xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi và trẻ mồ côi…

AN HOA

 

* Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vừa cùng Tổ chức Cơ hội phát triển (CHLB Đức) trao 36 suất học bổng “Vững bước đến trường” (trị giá gần 40 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học của tỉnh; cùng Hội Khuyến học huyện Cam Lộ trao 50 suất học bổng (200.000 đồng/suất, do Hội Khuyến học tỉnh Long An hỗ trợ) cho học sinh nghèo học giỏi tại xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ).

HẢI PHI

* Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi vừa trao 120 suất học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trong đó có 110 suất trị giá 3 triệu đồng/suất và 10 suất trị giá 5 triệu đồng/suất.

NGÔ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện