Bạn đọc tiếp sức

° Giúp bé Nguyễn Thị Loan (ở thôn Tân Thành, xã Tân Văn, Lâm Hà, Lâm Đồng), là nhân vật bài viết “Bé gái 10 tuổi nguy cơ phải tháo chân”, trang Nhịp cầu nhân ái ngày 5-5, bị bệnh loạn sản mô bẩm sinh ở chân.

Tính đến ngày 7-5, Báo SGGP đã nhận được 6,8 triệu đồng do bạn đọc giúp bé Loan. Nhiều bạn đọc cũng đã gọi điện thoại đến báo hỏi tình hình sức khỏe (bác sĩ cho biết đang hội chẩn và có thể buộc phải mổ tháo bỏ chân của bé), lấy địa chỉ để trực tiếp đến thăm và giúp bé chữa bệnh, tại khoa phỏng Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM.

MINH QUÂN


Hoạt động từ thiện

° Tiếp tục xây mới 65 nhà Mái ấm công đoàn, trước mắt đã vận động được gần 188 triệu đồng, là chỉ tiêu năm 2014 của các cấp công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long, trong đó có việc vận động 2 tỷ đồng Quỹ Tấm lòng vàng. (TƯ LONG)

° 20 nhà Mái ấm tri ân vừa được Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Trị và Công ty bia Huế trao tặng 20 gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công cách mạng tại Hướng Hóa và Vĩnh Linh. Trường ĐH Lao động Xã hội cùng huyện Hải Lăng tặng nhà tình nghĩa bà Nguyễn Thị Ngắn (ở thôn 6, là vợ và mẹ 2 liệt sĩ). (TÙNG LÝ)

° Hàng trăm bà con nghèo ở xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, Bến Tre) vừa được đoàn y bác sĩ tình nguyện Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà, tổng cộng 120 triệu đồng do bệnh viện và nhà hảo tâm giúp. (HÒA AN)

° 1.150 em bệnh tim bẩm sinh ở Quảng Ngãi vừa được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và chỉ định mổ. Từ đầu năm đến nay, quỹ còn giúp mổ 61 em bị sứt môi, hở hàm ếch, 10 em bị khuyết tật vận động… do các tổ chức Children Action, Resuage International giúp chi phí khoảng 550 triệu đồng. (QUAN TÂN)

° 77 người nghèo bị đục thủy tinh thể ở Kon Tum vừa được mổ mắt trong chương trình phối hợp giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh này và Bệnh viện Mắt Đà Nẵng với chi phí do BHXH địa phương chi trả. (NGỌC NGA)

° 1.359 học sinh và 427 sinh viên vừa nhận học bổng từ Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh trong quý 1-2014, nhiều huyện cũng đã mở rộng phong trào nuôi gần 60.000 heo đất khuyến học. (LÊ NHƯ) 

° Hơn 400 thanh niên vừa hưởng ứng hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2014 là đoàn viên, hội viên và người dân ở Cà Mau, do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện TP Cà Mau cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức, thu được hơn 250 đơn vị máu. (LỘC ĐẠT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện