Bangladesh : Biểu tình phản đối bình đẳng, hàng chục người bị thương

Một vụ đụng độ lớn vừa xảy ra tại thủ đô Dhaka giữa cảnh sát và thành viên tổ chức Hồi giáo ICM, làm ít nhất 50 người bị thương. Người biểu tình đã đốt lửa, ném đá vào các lực lượng an ninh.

Cảnh sát đã dùng hơi cay, vòi rồng để giải tán đám đông hơn 500 người biểu tình đang đập phá nhiều cửa hàng tại thành phố.

Hãng tin BBC cho biết, mâu thuẫn nảy sinh sau khi Chính phủ Bangladesh ban hành đạo luật về quyền bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới. Theo đó, phụ nữ sẽ được “cởi trói” một số ràng buộc trước đây, đồng nghĩa với việc đàn ông không còn nhiều “quyền hành” với phụ nữ.

Thành viên ICM cho rằng, đạo luật “đi ngược với những điều luật trong kinh Coran”.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây