Bánh mì Việt lên trend

SGGP
Trước những thông tin chưa chính xác từ một số bạn trẻ Hàn Quốc phàn nàn về bữa ăn cách ly chỉ có vài mẩu bánh mì ở Đà Nẵng, những ngày qua, hashtag #banhmiVietNam lan tỏa trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng như một cách “minh oan” cho món ăn quen thuộc của người Việt.

Hàng loạt hình ảnh những ổ bánh mì Việt được nhiều bạn trẻ chia sẻ, cùng những dòng trạng thái thể hiện niềm tự hào về món ăn này trên mạng xã hội: “Gọi bánh mì là món ăn đường phố hay ăn sang như nhà hàng, kiểu nào cũng có. Một trong 3 món ăn tự hào của Việt Nam được cả thế giới biết đến”; “món ăn này xứng đáng để mọi người gọi tên vinh danh, vì nó đã quá quen thuộc với chúng ta, bất kể ai cũng có thể mua được mà không lo chuyện mắc hay rẻ”.

Cùng với hashtag#banhmiVietNam, vài ngày trước, để giúp người nông dân tiêu thụ thanh long, một cơn sốt bánh mì thanh long, bánh mì nhân sầu riêng… được nhiều người hưởng ứng. Bánh mì lại một lần nữa được gọi tên với nhiều tự hào, cùng người nông dân Việt vượt qua khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh đến chuyện xuất khẩu nông sản.

Hình ảnh bánh mì Việt phủ sóng, đủ để thấy tinh thần của người trẻ, với cách thể hiện niềm tự hào với quê hương, xứ sở một cách rất riêng và rất trẻ.

 

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn