Bánh mì Việt lên trend

SGGP
Trước những thông tin chưa chính xác từ một số bạn trẻ Hàn Quốc phàn nàn về bữa ăn cách ly chỉ có vài mẩu bánh mì ở Đà Nẵng, những ngày qua, hashtag #banhmiVietNam lan tỏa trên mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ hưởng ứng như một cách “minh oan” cho món ăn quen thuộc của người Việt.

Hàng loạt hình ảnh những ổ bánh mì Việt được nhiều bạn trẻ chia sẻ, cùng những dòng trạng thái thể hiện niềm tự hào về món ăn này trên mạng xã hội: “Gọi bánh mì là món ăn đường phố hay ăn sang như nhà hàng, kiểu nào cũng có. Một trong 3 món ăn tự hào của Việt Nam được cả thế giới biết đến”; “món ăn này xứng đáng để mọi người gọi tên vinh danh, vì nó đã quá quen thuộc với chúng ta, bất kể ai cũng có thể mua được mà không lo chuyện mắc hay rẻ”.

Cùng với hashtag#banhmiVietNam, vài ngày trước, để giúp người nông dân tiêu thụ thanh long, một cơn sốt bánh mì thanh long, bánh mì nhân sầu riêng… được nhiều người hưởng ứng. Bánh mì lại một lần nữa được gọi tên với nhiều tự hào, cùng người nông dân Việt vượt qua khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh đến chuyện xuất khẩu nông sản.

Hình ảnh bánh mì Việt phủ sóng, đủ để thấy tinh thần của người trẻ, với cách thể hiện niềm tự hào với quê hương, xứ sở một cách rất riêng và rất trẻ.

 

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

“Hết cửa” cho tội phạm tham nhũng tẩu tán tài sản

Trong Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với người phạm tội là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy, ngoan cố chống đối, dùng thủ đoạn xảo quyệt, có tính chất chuyên nghiệp, vì động cơ vụ lợi cá nhân, phạm tội đến cùng, cố ý gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG HUỲNH THỊ MAI

Quận ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ quận Bình Tân, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng HUỲNH THỊ MAI