Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

SGGPO
Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lý Việt Trung, Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM, cho biết, tiếp nối truyền thống nghĩa tình của nhân dân TPHCM, cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua, Báo Phụ Nữ TPHCM luôn chú trọng và không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện.

Mỗi năm, Báo đã vận động hàng tỷ đồng để thực hiện các chương trình, các hoạt động chăm lo cho người nghèo ở nhiều địa phương, trong đó Dự án Biên cương xanh là một trong những hoạt động thường niên. Mỗi dịp gần tết, anh chị em Báo Phụ Nữ TPHCM lại về với Tây Ninh, về với biên cương để cùng bộ đội biên phòng chăm lo cho bà con nghèo. 

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh ảnh 1 Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TPHCM Lý Việt Trung trao học bổng cho học sinh ở Tây Ninh

Ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, đại diện đơn vị tài trợ học bổng lần này chia sẻ, được sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM và Báo Phụ Nữ TPHCM, Agribank dành 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng để tiếp sức học sinh hoàn cảnh khó khăn thêm vững bước đến trường. Agribank tin rằng học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. 

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh ảnh 2 Ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank chi nhánh huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh trao học bổng cho học sinh ở Tây Ninh

Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), đại diện học sinh nhận học bổng bày tỏ niềm xúc động, cảm kích khi được nhận học bổng. Ba em đi làm thuê ở Bình Dương, mẹ bán nước giải khát nuôi con ăn học. Thương ba mẹ khó khăn, những năm qua, em luôn cố gắng học tập tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình. Em cảm ơn các cô chú, nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng học tập tốt để sau này giúp đỡ cha mẹ, trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Báo Phụ Nữ TPHCM cũng trao cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh bảng tượng trưng số tiền 70 triệu đồng để xây dựng Mái ấm biên cương năm 2021.

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh ảnh 3 Báo Phụ Nữ TPHCM trao bảng tượng trưng số tiền 70 triệu đồng để xây dựng Mái ấm biên cương cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh 

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh chia sẻ, trong những năm qua, bộ đội biên phòng và đồng bào vùng biên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các tổ chức, đơn vị, người dân trong và ngoài nước.

Trong đó, dự án Biên cương xanh với sự đồng hành của Báo Phụ Nữ TPHCM đã phần nào chia sẻ khó khăn của đồng bào vùng biên, tạo điều kiện cho các cháu đến trường, các gia đình khó khăn có nhà để ở. Chương trình đã tạo được tình cảm tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội ở vùng biên cương.

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Trị hỗ trợ người dân xây 106 căn nhà chống chịu thiên tai

Quảng Trị hỗ trợ người dân xây 106 căn nhà chống chịu thiên tai

Ngày 26-2, ông Lê Quang Lam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương khởi công xây dựng 106 nhà ở kiên cố cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng nghèo gặp cảnh khốn khó

Anh Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi, ảnh), ngụ thôn 5, xã Krông Á, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk trở thành người tàn phế, liệt nửa người sau vụ tai nạn lao động năm 2014. 

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện