Báo SGGP tặng thuốc chữa bệnh cho đồng bào Trường Sơn

SGGP
Chiều 22-7, đại diện Báo SGGP đã trao 4 thùng thuốc chữa bệnh các loại cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Số thuốc này sẽ được BĐBP phân bổ cho Trạm xá Quân dân y xã A Đớt; Trạm xá Quân dân y xã Nhân (2 công trình do Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo SGGP tài trợ xây dựng với kinh phí 1,6 tỷ đồng) và Trạm xá Quân dân y xã Hồng Vân để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh miễn phí cho đồng bào các dân tộc sinh sống ở Trường Sơn.

Báo SGGP tặng thuốc chữa bệnh cho đồng bào Trường Sơn ảnh 1 Đại diện Báo SGGP trao 4 thùng thuốc chữa bệnh các loại cho BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế
Trước đó, sau chuyến đi Trường Sơn do Báo SGGP tổ chức vào giữa tháng 6 vừa qua, nhận thấy đồng bào ở các bản làng đang cần các loại thuốc để chữa bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Tổng Công ty Dược Việt Nam chuyển từ Hà Nội vào Báo SGGP hơn 400kg thuốc chữa bệnh các loại, để báo tiếp tục chuyển tặng đến đồng bào đang sinh sống dọc Trường Sơn.

Trong thời gian tới, Báo SGGP sẽ mang số thuốc này đến 17 trạm xá quân dân y do Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Kon Tum quản lý, để cấp phát và chữa bệnh miễn phí cho đồng bào.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ba cháu nhỏ không người chăm sóc


Sau hai năm kiên trì chữa trị tại Hà Nội, căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi mạng sống của vợ anh Nguyễn Văn Thắng (ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện