Báo SGGP trao 70 triệu đồng cho gia đình bé Trần Thị Kim Ngân

SGGPO
Sau khi đăng tải được hơn 2 tháng, đông đảo bạn đọc, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho hoàn cảnh của bé, với tổng số tiền mà báo nhận được là 70 triệu đồng.

Tin liên quan

Đại diện Báo SGGP (bìa phải) trao tiền cho anh Lộc từ sự hỗ trợ của mạnh thường quân

Đại diện Báo SGGP (bìa phải) trao tiền cho anh Lộc từ sự hỗ trợ của mạnh thường quân

Chiều ngày 29-10, Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đến trao 70 triệu đồng từ sự hỗ trợ của bạn đọc, mạnh thường quân, dành cho anh Trần Văn Lộc (là cha bé Trần Thị Kim Ngân bị bệnh não úng thủy, tại xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp).

Tham dự buổi trao tiền có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các ngành liên quan.

Sau khi Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng bài viết “Gia cảnh buồn của 6 cha con” trong mục hoàn cảnh cần giúp đỡ, ngày 12-8-2019 với trường hợp về con gái của anh Lộc (là bé Trần Thị Kim Ngân, 5 tuổi) nằm bất động, đầu to nặng hơn thân mình, ai cũng thấy xót xa.

“Bé Ngân bị bệnh não úng thủy từ lúc lọt lòng, đến nay cháu vẫn không nói, không đi đứng được, suốt ngày chỉ nằm một chỗ. Cha con đùm bọc nhau sống bằng nguồn thu nhập ít ỏi từ việc làm thuê của tôi và đứa con trai lớn. Thương con gái bệnh tật, tôi muốn đưa bé Ngân lên TPHCM để khám mổ não, nhưng nghe đâu phải có vài trăm triệu đồng mới thực hiện được, vì vậy đành bất lực”, anh Lộc nói trong buồn bã.

Sau khi bài viết được đăng tải, đông đảo bạn đọc, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho hoàn cảnh của bé, với tổng số tiền mà báo nhận được là 70 triệu đồng.

Ngỡ ngàng nhận được số tiền lớn, khi mà chân tay anh Lộc còn lấm lem những vệt nước sơn tường, anh Lộc nói trong xúc động: Từ trước đến nay gia đình chưa bao giờ nhận một số tiền lớn như vậy. Gia đình xin gửi cảm ơn chân thành đến bạn đọc của Báo Sài Gòn Giải Phóng, cùng các mạnh thường quân, đặc biệt là sự kết nối của Báo Sài Gòn Giải Phóng để gia đình nhận được món quà ý nghĩa này.

Sau khi nhận tiền hỗ trợ, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh Lộc tiến hành mở sổ tiết kiệm, gửi toàn bộ số tiền trên vào Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hồng Ngự, để đảm bảo an toàn, cũng như là việc chi tiền thuốc cho bé Ngân mỗi tháng.


TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 2.000 giảng viên, sinh viên hiến máu nhân đạo

Hơn 2.000 giảng viên, sinh viên hiến máu nhân đạo

Ngày 13-11, tại cơ sở chính ở quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận 4 tổ chức chương trình “Ngày tình nguyện đỏ năm học 2019 – 2020”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cám cảnh học trò nghèo bị ung thư xương

“Ước mơ của em sẽ thi vào ngành quân đội mà giờ hết cơ hội rồi anh ơi!”, cậu học trò nghèo nói giọng trầm buồn. Em là Lê Hiếu Hiển (ảnh, 18 tuổi, học sinh lớp 12C1 Trường THPT Vạn Tường), ở thôn Phước Hòa, xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện