Bắt 2 đối tượng đốn hạ cây sa mu quí hiếm

SGGPO

Chiều 29-3, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch (BĐBP Nghệ An) cho biết, đơn vị này phối hợp với các đơn vị liên quan vừa bắt giữ 2 đối tượng đốn hạ cây sa mu quí hiếm.

Bắt 2 đối tượng đốn hạ cây sa mu quí hiếm ảnh 1 Vừ Bá Pó và Vừ Bá Dờ bị bắt giữ. ảnh: H.Th

Theo đó, khoảng hơn 12 giờ ngày 28-3, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực từ mốc 370 đến mốc 371, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Quế Phong, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, Công an và Dân quân xã Nậm Giải đã phát hiện 2 đối tượng đang khai thác lâm sản trái phép.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ Vừ Bá Pó (17 tuổi) và Vừ Bá Dờ (18 tuổi, cùng trú bản Nậm Bống, cụm bản Tầu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào).

Qua kiểm tra hiện trường, 1 cây sa mu đường kính 1,7m đã bị các đối tượng dùng cưa đốn hạ và đang trong quá trình xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng. Cây sa mu bị đốn hạ là cây lâu năm, quý hiếm.

Hiện Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đang hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án