Bất chấp lệnh trừng phạt, Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân

SGGP
Theo hãng tin Reuters, một báo cáo mật của Liên hiệp quốc (LHQ) cho biết trong nửa đầu năm 2021, Triều Tiên đã tiếp tục phát triển các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này, vi phạm các biện pháp trừng phạt quốc tế. 

Báo cáo trên, do nhóm phụ trách giám sát độc lập các lệnh trừng phạt thực hiện, cho rằng Bình Nhưỡng đã tiếp tục tìm kiếm nguyên liệu và công nghệ từ bên ngoài để phục vụ các chương trình này. Việc Triều Tiên xuất khẩu than và nhiều mặt hàng khác trong danh mục bị trừng phạt vẫn tiếp diễn bằng đường biển, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều. 

Ngoài ra, báo cáo lưu ý Bình Nhưỡng tiếp tục tiếp cận các thiết chế tài chính quốc tế. Nhóm giám sát đang tiếp tục điều tra sự liên quan của Triều Tiên trong hoạt động mạng toàn cầu và sự hợp tác của các trường đại học và viện nghiên cứu của Triều Tiên với các viện khoa học ở nước ngoài. Phái đoàn của Triều Tiên tại LHQ ở New York chưa phản hồi về báo cáo này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />