Bắt đối tượng lừa người phụ nữ mua phế liệu vào nhà hoang, rồi hiếp dâm

Đối tượng H. ở tỉnh Bình Thuận đã lừa người phụ nữ hành nghề mua phế liệu vào một căn nhà hoang, rồi thực hiện hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Tối 12-6, Công an huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) cho biết, đã bắt đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 10-6, Công an huyện Tánh Linh tiếp nhận thông tin từ chị N.T.N. (sinh năm 1997, ngụ xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân) bị một đối tượng hiếp dâm, cướp tài sản.

Theo chị N. trình bày, khoảng 10 giờ cùng ngày, chị N. đang đi mua phế liệu tại trên địa bàn huyện Hàm Tân thì một người đàn ông tới cho chị số điện thoại để bán phế liệu. Khoảng 30 phút sau, chị N. gọi điện, đối tượng hướng dẫn chị chạy về hướng xã Suối Kiết (huyện Tánh Linh).

h2.jpg
Căn nhà hoang nơi đối tượng H. thực hiện hành vi hiếp dâm người phụ nữ mua phế liệu. Ảnh: Công an cung cấp

Lúc này, người đàn ông nhờ chị chở vào trong rẫy cao su để bán phế liệu. Khi đến một ngôi nhà hoang, đối tượng đe dọa chị N. phải cho quan hệ tình dục, nếu không sẽ giết chết. Sau khi quan hệ xong, đối tượng lấy một điện thoại của chị N. và rời đi.

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Tánh Linh đã tổ chức lực lượng, phối hợp của Công an xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn là P.V.H. (sinh năm 1991, trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Qua xác minh, lực lượng chức năng biết đối tượng đang ở trên một xe ô tô khách di chuyển từ TPHCM ra khu vực phía Bắc.

Đến khoảng 12 giờ 40 phút ngày 11-6, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an huyện Tánh Linh, Công an tỉnh Phú Yên và tài xế xe khách, đã bắt giữ được đối tượng H. tại thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên). Qua đấu tranh, đối tượng H. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

h3.jpg
Đối tượng H. tại cơ quan điều tra. Ảnh công an cung cấp

Tiếp tục đấu tranh, đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của một người khác vào tháng 5-2023 tại xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh. Hiện Công an huyện Tánh Linh đang giữ đối tượng H. trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục