Bắt giữ tội phạm có tổ chức qua tin nhắn

SGGP
Cảnh sát Australia đã bắt giữ hơn 200 người phạm tội có tổ chức sau khi thâm nhập vào một ứng dụng nhắn tin mã hóa, thu được gần 25 triệu tin nhắn về việc buôn bán ma túy quy mô lớn và “âm mưu giết người” nhằm vào một gia đình có 5 người.

Cảnh sát Liên bang Australia bắt giữ một nghi phạm trong Chiến dịch Ironside chống tội phạm có tổ chức. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát Liên bang Australia bắt giữ một nghi phạm trong Chiến dịch Ironside chống tội phạm có tổ chức. Ảnh: REUTERS

Theo đó, tổng cộng 224 người đã bị bắt vào ngày 7-6, thu giữ 104 khẩu súng và gần 45 triệu AUD (34,9 triệu USD) tiền mặt.

Trả lời phỏng vấn truyền thông tại Sydney, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Hành động này đã giáng một đòn nặng nề vào tội phạm có tổ chức, không chỉ ở Australia mà còn trên toàn thế giới. Đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử thực thi pháp luật của Australia”.

Australia đã hợp tác với Cục điều tra Liên bang Mỹ từ năm 2018 để tiến hành bắt giữ tội phạm ở Australia, châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông tham gia vào các hoạt động buôn bán ma túy toàn cầu. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />