Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu

(SGGP).- Ngày 5-10, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Trần Nhật Hào (sinh năm 1996) trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về tội kinh doanh trái phép trò chơi điện tử trực tuyến.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trần Nhật Hào khai, khi tìm kiếm trên mạng, phát hiện tại trang web “gamezone.vn” (hiện nay trang web đã đổi tên miền thành “clbgamevn.com”) có chia sẻ mã nguồn, cách cài đặt và hướng dẫn chỉnh sửa nội dung trò chơi Gunny (quyền sở hữu của VNG) nên đã tải về làm thử.

Đầu tháng 9-2013, Hào chính thức kinh doanh trò chơi trực tuyến Gunny trên mạng tại hai trang web: “gunnyfire.net” và “gbum.net”. Trong đó, trang web “gbum.net” được dùng để quảng cáo và chuyển hướng đến tên miền chính là “gunnyfire.net”. Từ tháng 9-2013 đến tháng 5-2014, Hào đã tự nghĩ ra hai tên và địa chỉ không có thật để đăng ký thuê máy chủ phục vụ phát hành game lên Internet.

Cùng với cung cấp game Gunny trái phép, Hào đăng ký mở dịch vụ thanh toán trực tuyến tại trang web “knp.vn” của Công ty cổ phần Đầu tư và kết nối thanh toán trực tuyến (KNP) để thu tiền người chơi. Sau đó, lập hai tài khoản ngân hàng do chính Hào đứng tên để KNP chuyển tiền. Tổng số tiền người dùng nạp thẻ để chơi trò chơi trực tuyến Gunny của Hào tính đến ngày 5-8-2014 gần 500 triệu đồng.

Theo C50, quá trình điều tra còn phát hiện mã nguồn hai trang web trên vẫn đang lưu trữ trong máy tính cá nhân của đối tượng này. Ngoài ra, trong máy tính cá nhân của Hào cũng chứa toàn bộ dữ liệu mã nguồn trò chơi, dữ liệu người dùng, dữ liệu nạp thẻ.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Giấu ma túy trong dạ dày heo

Một trong những chuyên án mà Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) triệt phá trong thời gian qua là các đối tượng cất giấu ma túy trong dạ dày heo hết sức tinh vi.  

Vụ án