Bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan vụ tiêu “pin“

SGGPO
Sáng 4-5, Thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 5 đối tượng để điều tra hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm liên quan đến vụ trộn phế phẩm cà phê với lõi pin để độn vào hạt tiêu.

Tin liên quan

Hạt tiêu sau khi được độn với phế phẩm cà phê trộn pin

Hạt tiêu sau khi được độn với phế phẩm cà phê trộn pin

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, xã Đăk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông); Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, chồng bà Loan); Phan Thị Dung (56 tuổi, trú khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi, cùng trú xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

“Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đều được Viện KSND tỉnh Đắk Nông phê duyệt theo quy định pháp luật”, Thượng tá Phạm Thanh Bình thông tin.

Trước đó, ngày 23-4, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 bị can trên để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan vụ tiêu "pin" ảnh 1 Bà Loan đã trộn phế phẩm cà phê, sỏi đá với  lõi pin để bán kiếm lời

Như tin đã đưa, chiều 15-4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an Đắk Nông phối hợp với nhiều cơ quan chức năng đã kiểm tra cơ sở thu mua cà phê của bà Loan và phát hiện cơ sở này đang trộn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi đá nhuộm bằng than pin.

Tại cơ quan công an bà bà Loan khai nhận đã bán 3 tấn đã trộn hỗn hợp trên bán cho Tuấn và Thơ với giá 9 triệu đồng/tấn. Sau đó Thơ và Tuấn đưa số hỗn hợp trên về Bình Phước bán cho bà Dung với giá 12 triệu đồng/tấn.

Kiểm tra kho xưởng của bà Dung tại ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, cơ quan công an thu giữ 9 tấn hồ tiêu đã được trộn hỗn hợp trên, chiếm 18,34%. Số hỗn hợp còn lại được bà Dung pha trộn với vôi, phân lân và phân heo rồi rải ra lô cao su để tẩu tán tang vật.

Thượng tá Phạm Thanh Bình khẳng định: “Số hỗn hợp do Loan và Bảo làm ra đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ toàn bộ và số hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường”.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.