Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất nhập cảnh trái phép ở An Giang

SGGPO
Sáng 28-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ (SN 1965, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới”.

 

Bắt tạm giam đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất nhập cảnh trái phép ở An Giang ảnh 1 Cơ quan công an thi hành lệnh bắt đối tượng Dương Văn Tỷ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 30-5, Dương Văn Tỷ được một người tên Tiên điện thoại nhờ đưa Tiên và gia đình xuất cảnh trái phép từ An Giang sang Campuchia để dự đám tang, sau đó nhập cảnh trái phép trở về lại Việt Nam với giá 2 triệu đồng/người, nên Tỷ đồng ý. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tỷ dùng xuồng máy đưa Tiên cùng 8 người thân của Tiên, xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Trong ngày 4 và 6-6, Tỷ tổ chức đưa Tiên cùng 7 người thân của Tiên nhập cảnh trái phép từ phía Campuchia về lại Việt Nam và nhận 15 triệu đồng tiền công. Hành vi vi phạm của Tỷ đã bị người dân địa phương phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng. Ngay lập tức, Công an huyện An Phú phối hợp cùng Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành mời Dương Văn Tỷ đến làm việc và đưa vào Trung tâm Y tế huyện An Phú cách ly tập trung theo quy định.

Sau thời gian điều tra, xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ về hành vi "Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép".

TIẾN TẦM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />