Công an Nghệ An phối hợp với Công an nước bạn Lào:

Bắt tên trùm đường dây buôn bán 5.500 bánh heroin vào Việt Nam

Sáng nay, 30/3, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Ngày 28/3, tại Viên Chăn (Lào), Công an tỉnh phối hợp với Công an Lào đã bắt được tên Trần Văn Hợi, một tên trùm buôn bán ma túy đặc biệt nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Tên Hợi sinh năm 1972, quê xã Hưng Xá (huyện Hưng Nguyên - Nghệ An) là đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy từ Lào và Thái Lan về Việt Nam từ năm 2001 đến nay.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, đường dây tội phạm do Hợi cầm đầu đã thực hiện trót lọt 18 lần vận chuyển heroin vào Việt Nam với 5.500 bánh. Bản thân Hợi bị nghiện nặng và rất hung hãn.

Tuy đã có vợ con ở quê nhưng khi trốn tránh, chạy sang Lào và thiết lập đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy, Hợi lấy thêm một vợ nữa và có nhà riêng ở Lào.

Tại đây, Hợi có nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi nơi ở. Trước năm 2001, Hợi từng bị Công an thành phố Hồ Chí Minh và Công an Nghệ An phát lệnh truy nã vì liên quan đến buôn bán, vận chuyển ma túy.

Để bắt được Hợi, Công an Nghệ An đã cử tổ công tác đặc biệt gồm những chiến sĩ có kinh nghiệm và nghiệp vụ sang Lào từ ngày 21/3. Cùng bị bắt với Hợi còn có tên Nguyễn Văn Kết, sinh năm 1976 tại Quảng Trị và Lê Thanh Hưng, sinh năm 1978 tại Hưng Xuân (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An)./.

AT (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.